Hiện nay, việc tạo ra và sở hữu những phông chữ đẹp trên các trang web đang được nhiều đơn vị, doanh nghiệp ưa chuộng. Yaytext được đánh giá là một công cụ tạo chữ nghệ thuật vừa đơn giản vừa thẩm mỹ. Vậy công cụ này hoạt động ra sao? Khi sử dụng, chúng ta cần lưu ý những thông tin gì?

Công cụ tạo chữ nghệ thuật Yaytext

Yaytext - Sở hữu font chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Tạo chữ đa dạng Font dành cho các mục đích truyền thông

Đối với những ai thường xuyên tiếp xúc và làm các công việc có liên quan tới phông chữ thì cái tên Yaytext có lẽ không còn xa lạ. Vậy Yaytext là gì?

Vài nét về Yaytext

YayText là một công cụ tạo kiểu văn bản trực tuyến. Các văn bản được tạo ra bởi công cụ này có thể sử dụng trực tuyến tại nhiều nơi khác nhau. Chúng có thể tạo phông chữ in đậm, in nghiêng, gạch chân hay gạch ngang.

Ưu điểm

Phông chữ này có đặc điểm nổi trội là kho phông chữ và kiểu chữ có thể lên tới 60 kiểu khác nhau. Tại đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những phông chữ đẹp và hầu như không thể trùng lặp với bất cứ bên nào. Chúng ta sẽ có một kho tàng ảnh để đăng lên Instagram, Facebook,…

Là công cụ hữu ích và sở hữu nhiều kiểu văn bản độc đáo sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau nên những người nổi tiếng trên mạng, nghệ sĩ, sinh viên hay các thương hiệu đều yêu thích Yaytext.

Khi viết các dòng trạng thái trên Facebook hay đơn giản là nhắn tin trên Messenger với định dạng văn bản bình thường thì mọi thứ có vẻ khá nhàm chán. Tuy nhiên, sử dụng YayText sẽ giúp nội dung bạn truyền tải trở nên nổi bật và thú vị hơn vì bạn có thể biến hóa mọi thứ theo ý muốn của mình.

YayText cho phép bạn chọn và sử dụng thoải mái nhiều loại phông chữ và  điều này khó thực hiện được tại các chương trình soạn thảo văn bản khác.

Hướng dẫn sử dụng Yaytext

Yaytext - Sở hữu phông chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Tạo các kiểu chữ nghiêng, in đâm,… đơn giản hơn với Yaytext

Để sử dụng kho chữ nghệ thuật này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Yaytext.com để bắt đầu
 • Bước 2: Sau đó, bạn gõ hoàn thiện văn bản đang có nhu cầu chỉnh sửa vào hộp Văn bản của bạn. 
 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn kiểu chữ muốn sử dụng cho văn bản của mình và nhấn vào nút sao chép bên cạnh văn bản vừa rồi để áp dụng phông chữ dễ dàng hơn. 
 • Bước 4: Sau khi đã xong phần sao chép, bạn có thể dán đoạn văn bản này vào bất cứ đâu bạn muốn.

Yaytext hỗ trợ những kiểu chữ nào?

Trang Yaytext có thể giúp người dùng tạo ra vô số các kiểu chữ độc đáo như:

 • Chữ nhỏ (Superscript/Subscript)
 • Mẫu chữ viết tay
 • Viền kép (Outline)
 • Unicode viết hoa nhỏ

Đối tượng sử dụng

Yaytext - Sở hữu phông chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Mọi đối tượng có nhu cầu đều được sử dụng miễn phí

Yaytext hỗ trợ và phục vụ bất cứ cá nhân nào có mong muốn sử dụng các loại văn bản có phong cách khác biệt mà bình thường không thể tạo ra được. Dù bạn là ai trên mạng xã hội đều có thể sử dụng Yaytext để phục vụ cho công việc, cuộc sống và giải trí của mình.

Những thắc mắc khi sử dụng Yaytext của người dùng

Khi dùng Yaytext hằn không ít người sẽ gặp vấn đề về cách áp dụng chúng vào văn bản mình đang cần chỉnh sửa. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi xung quanh công cụ này:

Tại sao một số chữ cái được tạo bởi YayText lại trở thành khoảng trống, dấu hỏi hay các loại hình hộp?

Khi bạn sử dụng một hệ điều hành, phông chữ hay một ứng dụng nào đó mà không thể hiển thị một ký tự Unicode cụ thể thì chúng sẽ tự động chuyển qua một ký tự thay thế khác. 

Những ký tự thay thế sẽ có hình hộp chứa dấu hỏi, hộp rỗng hoặc hình trái tim với dấu hỏi,…Đôi khi có nhiều đoạn văn bản bạn dùng Yaytext để sửa và trông chúng hoàn toàn bình thường nhưng khi bạn đăng lên mạng xã hội hay một số kênh khác, chúng sẽ chuyển qua các ký tự thay thế khác.

Ứng dụng hay website nào có thể dùng Yaytext?

Yaytext - Sở hữu phông chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Facebook, Twitter hay Instagram rất hay sử dụng công cụ này

Bất cứ nơi đâu bạn có thể dán văn bản thì ở đó đều có thể sử dụng Yaytext. Từ các trang mạng xã hội, các blog, bình luận hay tài liệu,… đều đang chuộng dùng công vụ này.

Ứng dụng này có thể dùng trên điện thoại di động không?

Tính tới thời điểm này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này trên điện thoại di động. Trong trường hợp nếu văn bản không hiển thị thì rất có thể do thiết bị di động của bạn không hỗ trợ ký tự Unicode.

Khi nào nên dừng sử dụng Yaytext?

Nếu nội dung các bài viết của bạn hướng tới 100% độc giải ở mọi lứa tuổi để có thể độc được chính xác văn bản mà bạn đã soạn thảo thì Yaytext chưa hẳn đã phù hợp. Bởi lẽ, Yaytext không giống các công cụ khác. Trên các thiết bị, ứng dụng hay hệ điều hành khác có thể chúng khiến cho văn bản không thể hiển thị chính xác.

Làm thế nào để loại bỏ các chỉnh sửa của YayText?

Khi bạn muốn bỏ đi nét in nghiêng, đậm nét hay xóa bất kỳ kiểu phông chữ unicode nào khác được tạo bởi YayText, bạn chỉ cần dùng trang Unstyle hoặc vào clipboard của YayText để xem văn bản chưa được chỉnh sửa gốc. 

Sử dụng tính năng clipboard của YayText cực đơn giản

Nối tiếp cho phần hướng dẫn làm sao để bỏ đi các chỉnh sửa đã thực hiện bởi Yaytext, bạn chỉ cần thực hiện một số những bước đơn giản sau:

 • Nháy đúp chuột vào nút sao chép bên cạnh văn bản mới tạo ởi Yaytext rồi chúng sẽ được sao chép trên Clipboard của YayText. 
 • Tại đây, Clipboard của YayText sẽ ghi lại một số chuỗi văn bản mới nhất mà bạn vừa sao chép để sau đó bạn có thể xem hoặc sao chép lại chúng vào clipboard trên máy tính của bản thân. Lịch sử sao chép sẽ được lưu tại trình duyệt trên máy bạn chứ không phải máy chủ Yaytext.

Tạo các ký tự đặc biệt với YayText 

Mục đích sử dụng Yaytext là tạo ra các kiểu phông chữ đẹp mắt và thu hút nhằm tạo sự độc đáo và mới lạ gây chú ý trong bài viết của bạn. Vậy thiết kế phông chữ đẹp với Yaytext có khó như tưởng tượng?

Font (phông) chữ đẹp

Yaytext - Sở hữu phông chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Tạo kiểu chữ nghệ thuật và thu hút

Font thực chất mà một bộ các ký tự cùng một kiểu chữ.

Thường chúng ta chỉ sử dụng các phông chữ quen thuộc như Arial hay Times New Roman,… để soạn thảo văn bản bởi các Font chữ này đều dễ đọc và ghi.  Tuy nhiên, với các font chữ Việt hoá thì việc thiết kế font sẽ giúp nội dung bạn muốn truyền tải nổi bật và cuốn hút hơn bao giờ hết mặc dù có hơi khó tạo và khó đọc ( đối với người không quen).

Mục đích cần sử dụng Font chữ đẹp?

Các Font chữ bình thường thì bất cứ ai cũng đều có thể dùng được. Tuy nhiên, phông chữ đẹp sẽ thể hiện bạn là ai và bạn đầu tư công sức, tâm huyết như thế nào vào nó.

Bạn sẽ gây được sự chú ý và nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người vì tài năng của bạn. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc, các mối quan hệ, tăng khả năng thành công cho dự định sắp tới của mình.

Kho tàng Font chữ nghệ thuật với nhiều style và kiểu cách khác nhau giúp bạn thỏa sức sáng tạo, trang trí những kiểu chữ độc đáo và phá cách đồng thời tối ưu trải nghiệm người dùng thì tại sao chúng ta lại không sử dụng chúng ngay hôm nay?

Cách tạo ra Font chữ đẹp với Yaytext

Yaytext - Sở hữu phông chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Font chữ đẹp giúp văn bản nổi bật và thu hút hơn

YayText hiện rất dễ sử dụng và có thể truy cập bởi các thiết bị di động và máy tính cực đơn giản. Bạn không cần mất phí cũng không cần tài khoản.

Tại trang chủ Yatext, bạn điền nội dung tin hay trạng thái vào khung Your Text sẽ thấy các nội dung và phông chữ hiển thị ngay bên dưới. 

Thanh bên trái sẽ có các loại phông chữ và văn bản của bạn có thể tạo ra nhiều kiểu chữ đặc sắc khác nhau. Người dùng có thể xem trước các mẫu minh hoạ tại đây khá nhanh gọn. 

Những kiểu Font chữ bạn đã sao chép sẽ được lưu lại trên trình duyệt. Khi cần, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Clipboard phía góc phải trang là có thể sao chép hoặc xem lại. 

Tạo ký tự đặc biệt cho các game thủ

Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu dùng mà chúng ta có thể tạo ra ký tự đặc biệt để phục vụ những mục đích khác nhau. Các ký tự đặc biệt thường được tích hợp sẵn hoặc được tạo bằng cách ta nhấn các tổ hợp phím cùng lúc.

Trước đây chỉ có kỹ thuật viên mới tạo được các mẫu chữ đẹp nhưng hiện nay chúng ta có thể tự làm để tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu mẫu chữ như mong muốn .

Chú ý: Tùy theo đặc điểm thiết bị di động của mình mà các ký tự đặc biệt được quy đổi hoặc tích hợp sẵn. Vậy nên, mỗi người dùng có thể nhìn thấy các ký tự đặc biệt trên ứng dụng nhắn tin với các hình dạng khác nhau.

Nếu bạn đã biết đến Yaytext thì không còn cảm thấy xa lạ với Yaytext.info. Chỉ cần nhập tên, dòng văn bản,…thì công cụ chuyển đổi sẽ giúp bạn tạo ra hơn cả trăm mẫu Font vô cùng ấn tượng

Nhiều game thủ hiện sử dụng các tổ hợp phím để tạo nên các ký tự đặc biệt để trao đổi với nhau

Tạo ký tự đặc biệt bằng bàn phím cùng Yaytext.info

Yaytext - Sở hữu phông chữ đẹp, tạo tên game, kí tự đặc biệt miễn phí
Game là nơi mà Yaytext “hoạt động” mạnh mẽ nhất

Tạo ký tự đặc biệt bằng bàn phím cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đúp chuột vào tổ hợp phím đã quy định sẵn thì các ký tự đặc biệt sẽ hiển thị tương ứng. 

Công cụ tạo kí tự đặc biệt

Cách này thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhập tên chữ hoặc số hay cả chữ và số bình thường rồi chọn công cụ tự động là có thể tạo ra được ký tự đặc biệt:

 • Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại smartphone hoặc máy tính đã kết nối Internet rồi truy cập vào địa chỉ website yaytext.info.
 • Bước 2: Khi ấy giao diện website sẽ hiển thị các chương trình đã mở sẵn. Bạn cần lưu ý 2 mục xuất hiện là nhập tên. Khi nhập tên mà cần các ký tự đặc biệt thì bạn phải chọn các ô trái, giữa và phải. Tại đây bạn hãy chọn những kí tự hoa văn tương ứng. Cuối cùng chúng ta kiểm tra lại xem có sai sót gì không mà nhấn Đổi tên ngay để hoàn tất
 • Bước 3: Dựa vào thông tin bạn cung cấp, hệ thống sẽ hiển thị danh sách tên game hay và đẹp nên việc chọn đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn thực hiện lệnh copy tên game mình yêu thích và dán vào vị trí bạn đã chỉ định. 

KẾT LUẬN


Nhìn chung Yaytext luôn mang đến những điều mới mẻ và hấp dẫn cho các đoạn văn bản, lời truyền tải hay đơn giản là những dòng trạng thái ngắn. Hy vọng những thông tin cụ thể trên đã giúp ích cho các độc giả mong muốn tìm được Font chữ đặc biệt để sử dụng trong công việc tương lai.