Sử dụng chữ in đậm trên facebook đúng cách chính là giải pháp hoàn hảo giúp bài viết của bạn nổi bật và thu hút người đọc hơn. Font chữ này có cách tạo đơn giản khi thực hiện trên word, tuy nhiên định dạng chữ đậm trên facebook như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy đọc bài viết sau để cùng tổng hợp những điều cần biết về font chữ này.

Đôi nét về chữ in đậm 

Chữ in đậm được biết đến là một cách định dạng văn bản phổ biến dùng để nhấn mạnh nội dung bài viết, thu hút sự quan tâm của người đọc. Hoặc sử dụng chữ đậm với mục đích trình bày các ý lớn, bản trích dẫn hay các bài phát biểu. 

Tùy vào nội dung văn bản và ý đồ của chủ nhân bài viết mà tần suất sử dụng chữ viết đậm sẽ khác nhau. Nếu biết cách áp dụng font chữ này một cách khoa học thì chắc chắn nội dung bạn muốn truyền tải sẽ nhận được sự chú lớn từ độc giả. 

Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này

Sử dụng chữ in đậm ở đâu?

Chữ in đậm đã quá quen thuộc khi chúng ta thường bắt gặp trong các tài liệu, bảng biểu. Vậy font chữ này thường được sử dụng ở đâu? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc. Cụ thể, chữ đậm thường được sử dụng tại:

 • Sử dụng trong soạn thảo văn bản: In đậm các danh mục chính, các tiêu đề, luận điểm giúp văn bản được trình bày khoa học. 
 • Sử dụng trên các trang web: Chữ đậm trên các trang web cũng góp một phần nhỏ vào việc tối ưu các từ khóa đối với các bài viết SEO. 
 • Sử dụng trong game: Chữ đậm sử dụng trong game tạo nên các nickname hay, độc đáo và mang tính giải trí cao.
 • Sử dụng trên các trang mạng: Facebook, Skype, Zalo, Youtube,… Nhằm nhấn mạnh nội dung bạn muốn truyền tải, thu hút người đọc quan tâm. 
Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Sử dụng chữ in đậm trong các văn bản, tài liệu

Ngoài ra, đối với các văn bản có quy định cách trình bày riêng thì in đậm các mục lớn là yếu tố bắt buộc. Vì vậy, để trình bày văn bản, tài liệu có font chữ đúng chuẩn thì bạn hãy nghiên cứu kỹ. 

Chữ đậm trên Facebook, Skype, Zalo hoặc Youtube chỉ là do người dùng muốn tạo nên để gây ấn tượng. Do đó, chữ viết đậm ngày càng được sử dụng rộng rãi trên tất cả các trang mạng xã hội.

Lợi ích của việc sử dụng chữ in đậm 

Việc sử dụng chữ đậm đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

 • Trình bày văn bản khoa học, người đọc dễ nhìn thấy những mục quan trọng khi được in đậm.
 • Chữ in đậm giúp đánh dấu tiêu đề chính của văn bản để gây chú ý.
 • Ngoài ra, tạo chữ đậm trên Facebook sẽ giúp bài đăng nổi bật hơn so với các tin khác.
 • Tạo font chữ đậm khác với những bài đăng của bạn bè sẽ kích thích người đọc “click” vào để xem thêm nội dung phía dưới. 
 • Trong các cuộc trò chuyện trên Facebook, chữ đậm tạo nên tin nhắn thú vị và ấn tượng hơn so với các thành viên của nhóm chat.

Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Chữ đậm giúp bài viết trên facebook nổi bật hơn

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý nếu quá lạm dụng chữ in đậm sẽ gây khó đọc và xấu văn bản. Vì vậy, hãy lựa chọn các mục hoặc nội dung in đậm phù hợp nhất để đạt hiệu quả tối ưu.

Cách tạo chữ in đậm khi đánh văn bản

Tạo chữ đậm khi đánh văn bản là thao tác vô cùng dễ thực hiện, nếu bạn là người mới tập sử dụng word thì chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Gõ sẵn phần chữ muốn in đậm, sau đó bôi đen chữ. 
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, nhấn chọn biểu tượng chữ “B” để bôi đậm các chữ đã chọn.

Chỉ với 2 thao tác, các văn bản bạn chọn sẽ chuyển từ chữ thường sang chữ đậm. Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt biểu tượng in đậm sau khi viết chữ thì làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Click chuột vào dòng bạn muốn viết chữ đậm.
 • Bước 2: Di chuyển chuột lên thanh công cụ và chọn biểu tượng chữ “B”. 
 • Bước 3: Quay trở lại dòng ban đầu để viết chữ. Sau khi cài xong các chữ bạn gõ ra đều được in đậm.

Bên cạnh đó, tổ hợp phím tắt “Ctrl + B” là phương pháp tại chữ đậm nhanh được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần in đậm và chọn “Ctrl + B”. 

Công cụ tạo chữ in đậm trên các trang mạng xã hội

Bạn sẽ không thể viết chữ in đậm bằng cách thông thường khi sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, bình luận Youtube hoặc Messenger. Bởi định dạng văn bản của các ứng dụng trên không cho phép chỉnh sửa chữ in thường sang chữ đậm.

Tuy nhiên, nếu biết đến một số công cụ thông minh thì việc tạo chữ in đậm trong các tình huống trên là vô cùng dễ dàng. Vậy đâu là các công cụ tạo chữ đậm được nhiều người yêu thích nhất?

Bạn có thể chọn một trong hai đường link tạo chữ đậm phổ biến như sau:

 • Link 1: https://anhnbt.com/chu-in-dam
 • Link 2: https://yaytext.com/

Ngoài tạo chữ đậm, các link trên còn cung cấp công cụ tạo chữ in nghiêng, chữ gạch chân, thêm ký tự đặc biệt,…. Bạn có thể thoải mái sáng tạo nội dung bài viết của mình theo ý thích.

Cách tạo chữ in đậm trên Facebook

Tạo chữ đậm trên facebook đơn giản với các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào một trong hai đường link tạo chữ đậm như đã giới thiệu tại mục trên. Ở đây, mình xin chia sẻ cách tạo chữ đậm tại link 1: https://anhnbt.com/chu-in-dam   
 • Bước 2: Nhập nội dung văn bản mà bạn muốn in đậm vào ô trống và ấn sao chép ở mục “Đậm”. 
Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Nhập nội dung văn bản cần in đậm vào ô trống
 • Bước 3: Sau đó dán nội dung vừa sao chép lên bài đăng của bạn trên facebook. 

Tạo chữ đậm trên group facebook bằng format

Khi đăng bài lên các nhóm facebook, ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng kết hợp nhiều định dạng khi đăng tải bài viết. Nếu muốn tạo chữ đậm trên nhóm facebook thì bạn hãy chọn đoạn nội dung đó và thả ra. 

Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị menu format và bạn dễ dàng sửa định dạng chữ tại biểu tượng “B”: Phím tắt Ctrl B, in đậm.

Bên cạnh đó, trên facebook nhóm cho phép người dùng định dạng các thẻ H1, H2, H3 (Nghĩa là tiêu đề 1, 2 hoặc 3). Bạn có thể áp dụng các định dạng trên để bài viết trên nhóm trở nên ấn tượng hơn. 

Công thức tạo chữ đậm trên Facebook chat, Zalo chat, bình luận YouTube

Bạn cũng có thể viết chữ đậm trong Facebook Messenger, Zalo chat hoặc bình luận YouTube bằng cách truy cập vào ứng dụng tạo chữ in đậm. Sau đó viết chữ và sao chép nội dung in đậm vào Messenger hặc Zalo chat tùy ý.

Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Tạo chữ đậm Zalo chat dễ dàng

Thế nhưng, nếu sử dụng công thức sau thì bạn sẽ tiết kiệm được nhiều bước hơn: Bạn gõ *Nội dung in đậm* và ấn nút gửi. Kết quả nội dung bạn gửi sẽ mất dấu sao và sẽ thành nội dung in đậm.

Ngoài ra, bạn có thể chọn công thức in nghiêng chữ hoặc kết hợp in đậm và in nghiêng bằng công thức:

 • Kết quả sẽ tạo ra chữ in nghiêng nếu bạn gõ: _Nội dung cần in nghiêng_ và và ấn nút gửi. 
 • Kết quả sẽ tạo ra chữ in đậm và in nghiêng nếu bạn gõ: _*Nội dung cần in nghiêng và in đậm*_ và và ấn nút gửi.

Chú ý cách viết chữ đậm bằng công thức này chỉ thực hiện được trên máy tính hoặc laptop. Nếu bạn thử trên điện thoại di động, các ký hiệu dùng trong công thức vẫn giữ nguyên và định dạng font chữ không thay đổi. 

Ứng dụng tạo chữ đậm trên facebook bằng điện thoại

Tạo chữ đậm trên facebook trên điện thoại bằng cách đầu tiên chia sẻ trong bài viết là giải pháp nhanh nhất. Tuy nhiên, có một số dòng máy không thể áp dụng cách đó. Vậy nếu bạn nằm trong trường hợp này thì hãy thử tạo chữ đậm bằng ứng dụng Stylish Text. 

Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Stylish Text – Ứng dụng tạo chữ kiểu

Các bước viết chữ in đậm trên facebook bằng Stylish Text như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play (đối với dòng Android)  hoặc App Store (đối với dòng Iphone) và gõ Stylish Text trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 2: Tải ứng dụng về máy bằng cách ấn nút “Tải xuống”.
 • Bước 3: Truy cập vào giao diện của ứng dụng và chọn kiểu chữ đậm theo nhu cầu.

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị giao diện như sau:

Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Cách viết chữ in đậm trên facebook bằng ứng dụng trên điện thoại

Bạn gõ chữ vào ô Tr được khoanh đỏ trên ảnh, sau đó chọn nút chia sẻ tại mục chữ đậm mà bạn thích. Khi trên màn hình hiển thị Menu chia sẻ, bạn ấn nút sao chép. Sau đó paste nội dung tại các bài đăng, tin nhắn hoặc bình luận mà bạn cần in đậm. 

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép định dạng nhiều kiểu chữ kết hợp với đa dạng các ký tự. Tuy nhiên, một số kiểu chữ yêu cầu người dùng phải mở khóa bằng cách chọn nút xem quảng cáo. Sau khi xem hết quảng cáo là bạn có thể sử dụng được kiểu chữ đó.

Những lưu ý khi tạo chữ in đậm trên facebook

Chữ viết đậm nếu sử dụng đúng cách tại các bài đăng, bài bình luận hoặc đoạn chat sẽ đem lại hiệu quả thu hút người đọc nhất định. Thế nhưng, nếu quá lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng. Do vậy, hãy lưu ý một số điều sau đây để tránh mắc sai lầm khi định dạng font chữ đậm.

Chữ in đậm trên facebook và những điều cần biết về font chữ này
Cần lưu ý gì khi tạo chữ đậm trên facebook?
 • Sử dụng chữ đậm để nhấn mạnh nội dung nhưng chỉ nên chọn lọc thông tin để in đậm. Vì nhiều thứ được nhấn mạnh sẽ khiến bài viết không gì ấn tượng.
 • Đối với các bài hướng dẫn thì nên chú ý chọn chữ in đậm cho các tiêu đề lớn. Vì người đọc chỉ cần lướt qua các mục in đậm đó là sẽ biết được bạn cần truyền tải nội dung gì, từ đó kích thích sự tò mò đọc nội dung bên trong.
 • Không nhất thiết chỉ sử dụng chữ đậm cho tiêu đề, bạn có thể nhấn mạnh một từ khóa nào đó bằng chữ viết đậm để người đọc để ý hơn.
 • Tránh xa cách định dạng chữ vừa in đậm + in nghiêng + gạch chân. Bởi bản thân chữ viết đậm nếu sử dụng nhiều sẽ khó đọc, khi kết hợp thêm gạch chân và in nghiêng sẽ gây rối mắt hơn.
 • Tạo chữ in đậm bằng máy tính sẽ dễ dàng thực hiện và có nhiều cách hơn điện thoại. Do đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian hãy sử dụng máy tính hoặc laptop để viết chữ đậm trên facebook. 

KẾT LUẬN


Trên đây là tất cả những điều cần biết về chữ in đậm trên facebook. Có rất nhiều cách để tạo font chữ này trên các trang mạng xã hội, bạn hãy đọc thật kỹ bài viết để chọn cách phù hợp nhất. Hy vọng nội dung chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách nhấn mạnh các bài đăng của mình để gây ấn tượng nhất đối với người đọc.