Trong thời buổi bùng nổ công nghệ 4.0 mà không tận dụng tiện ích từ Google thì quả là lãng phí cho doanh nghiệp. Trang công cụ tìm kiếm được ưa chuộng số 1 toàn cầu giúp nhà kinh doanh tiếp cận mạng lưới khách hàng rộng lớn. Đặc biệt là Google Ads được xem là con đường ngắn nhất, triệt để nhất đưa doanh nghiệp đến gần khách hàng. Chi tiết được Vsm.vn bật mí ngay dưới đây!

Google Ads quan trọng như thế nào? Bật mí từ A đến Z
Google Ads quan trọng như thế nào? Bật mí từ A đến Z

Google Ads là gì – không phải ai cũng biết rõ!

Hiểu một cách đơn giản, Google Ads là dịch vụ quảng cáo có chi phí trên thanh công cụ Google. Google Ads có tên cũ là Adwords để nói về một kênh quảng cáo mất phí cho Google. Nhờ kênh này mà doanh nghiệp, cá nhân có thể tìm kiếm khách hiệu quả, gia tăng lợi nhuận.

Google Ads là gì?
Google Ads là gì?

Google Ads có những dạng quảng cáo nào?

Hiện nay, Google Ads được tôn sùng là công cụ giúp nhà kinh doanh hái ra tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận về Ads và những dạng quảng cáo:

Google Search Ads

Google Search Ads – quảng cáo tìm kiếm là một hình thức Google Ads trả phí. Dựa trên các tiêu chí, thuật toán mà Google sẽ ưu tiên hiển thị bài viết, trang chủ trả phí để quảng cáo. Mức chi phí quảng cáo do Google tự định giá hoặc do người chạy thiết lập. 

Hiển thị của Google Search Ads
Hiển thị của Google Search Ads

Thói quen khi mua bất cứ sản phẩm, dịch vụ của mọi khách hàng là tìm hiểu thông tin qua công cụ Google. Kho thông tin của “ông lớn” cung cấp cho người dùng giải đáp băn khoăn họ gặp phải. Nhờ hành vi này mà hình thức quảng cáo Google Search Ads có nhiều đất diễn. Nhà kinh doanh có thể tiếp cận khách hàng tìm kiếm theo từ khoá trên công cụ Google. Mẫu quảng cáo sẽ hiển thị top đầu và có tỉ lệ nhấp chuột cao vượt trội.

Google Display Network (GDN) Ads

Nếu doanh nghiệp muốn tăng độ phủ, tính nhận diện hiệu quả, kích thích quan tâm từ người dùng thì Google Display Network (GDN) Ads là một gợi ý hoàn hảo. Chưa hết, hình thức quảng cáo Google Ads này còn hỗ trợ doanh nghiệp “bám đuôi” khách hàng bằng các banner quảng cáo. Ngay khi click vào website, các banner thu hút này sẽ hiện ra. Nhờ vậy mà thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện ấn tượng, thu hút khách hàng. 

Google’s Video Youtube Ads 

Youtube cũng là “con cưng” mà ông lớn Google đã tạo ra. Kênh chia sẻ video lớn bậc nhất hành tinh hiện nay là nơi người dùng mạng internet truy cập lượng lớn mỗi ngày. Theo thống kê ghi nhận, kênh Youtube gây ấn tượng mạnh với con số trên 30 triệu người dùng tăng mỗi ngày. Mỗi tháng, Youtube đón nhận 1,9 tỷ người dùng và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ. Bởi lẽ đó, quảng cáo trên Youtube là hình thức mới mẻ nhưng hiệu quả vượt ngoài mong đợi.

Quảng cáo Video trên Youtube tiếp cận lượng người dùng khủng
Quảng cáo Video trên Youtube tiếp cận lượng người dùng khủng

Quảng cáo Youtube rất phổ biến mà bất cứ ai dùng Youtube đều bắt gặp. Khi bạn tìm kiếm bằng từ khoá trên Youtube, các video được quảng cáo sẽ hiện lên top đầu. Việc đơn vị, doanh nghiệp cần làm là xây dựng video chất lượng, thu hút để “giữ chân” khách hàng hiệu quả. So với các bài viết trên website, nội dung bằng video có khả năng thu hút hơn hẳn.

Google’s Gmail Ads

Hình thức Google Ads này khá lạ lẫm với người dùng internet hiện nay. Quảng cáo Google Gmail Ads được gửi đến địa chỉ email của người dùng ngẫu nhiên. Người dùng xem tại mục Promotion và Social. Với các sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng tầm trung, tầm cao thì quảng cáo Email rất phù hợp. Thư Email thể hiện sự trang trọng, chuyên nghiệp trước khách hàng.

Các ngành, lĩnh vực lựa chọn hình thức quảng cáo Google Ads Gmail phải kể đến như bảo hiểm, thẩm mỹ, bất động sản,…. Ngoài ra, quảng cáo Gmail cũng rất phù hợp với lĩnh vực công nghệ. Bởi người dùng thuộc nhóm ngành này thường xuyên kiểm tra email.

Google Shopping Ads

Dù sinh sau, đẻ muộn nhưng không thể phủ nhận hiệu quả bán hàng mà Google Shopping Ads mang lại. Nhà kinh doanh được “hưởng lợi” vô tận, gia tăng doanh thu gấp đôi, gấp 3. Đặc biệt, Google Shopping Ads giúp chủ shop tăng tỷ lệ nhấp chuột lên tới 35%. Chưa hết, ngân sách quảng cáo PPC khi sử dụng hình thức Google Shopping Ads được tiết kiệm hiệu quả lên tới 25%.

Google Shopping Ads cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Google Shopping Ads cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Remarketing List

Khi người dùng truy cập internet nhấp vào landing page của thương hiệu cụ thể nào đó. Sau đó, người dùng truy cập facebook, youtube hay bất cứ trang web nào đều xuất hiện quảng cáo cho thương hiệu ban đầu. Đó được gọi là quảng cáo Remarketing List. Hình thức quảng cáo cho phép bạn tiếp thị người dùng thông qua truy cập trang web, youtube, mạng sẽ hội…

Remarketing List cho phép tiến hành chiến dịch tiếp thị lại, gây ấn tượng và kích thích khách hàng mua hàng. Ở hình thức quảng cáo Google Ads này, người dùng có hành động mua nhanh chóng hơn.

Chi phí chạy Google Ads – không phải ai cũng biết

Quảng cáo Google Ads giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với khách hàng, thúc đẩy số lượng đơn hàng lên gấp bội. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đây là một hình thức có trả phí. Chi phí quảng cáo sẽ không cố định cho mọi trường hợp cụ thể. Tuỳ thuộc vào ngành nghề, chất lượng trang, lĩnh vực hoạt động… mà người dùng tốn ít hay nhiều chi phí.

Chi phí quảng cáo Google Ads không cố định
Chi phí quảng cáo Google Ads không cố định

Các trang được tối ưu hiệu quả thì tỷ lệ hiển thị càng cao, chi phí càng rẻ. Với các ngành nghề có độ cạnh tranh cao thì quảng cáo cần chi nhiều tiền hơn. Thông thường, chi phí quảng cáo được tính theo các tiêu chí sau:

  • Lượt cài đặt app: CPI
  • Lượt xem video: CPV
  • 1000 lượt hiển thị: CPM
  • 1 lượt nhấp vào website: CPC

Vì sao Google Ads lên ngôi “thống trị” trong marketing online hiện nay?

Công nghệ 4.0 đã mở rộng cửa cho các đơn vị, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên toàn cầu. Dù có rất nhiều cách marketing online không mất phí, nhưng người dùng rất ưa chuộng Google Ads trả phí. Vì sao Google Ads lên ngôi “thống trị” trong marketing online? Băn khoăn của bạn và rất nhiều người được giải đáp bằng 3 lý do dưới đây:

Google là “vua” của các công cụ tìm kiếm với chỉ số ROI cao

Google là ông lớn trong giới công cụ tìm kiếm với thị phần cao nhất và mạng lưới người dùng trên toàn cầu. Điều này thể hiện ở câu nói thánh Google cái gì cũng biết, muốn biết đi hỏi Google…. Theo thống kê ghi nhận, Google chiếm tới 72% người dùng công cụ tìm kiếm trên thế giới. 

Google Ads rất quan trọng trong kinh doanh thời đại công nghệ
Google Ads rất quan trọng trong kinh doanh thời đại công nghệ

Chính vì vậy, các đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo cũng đã chọn Google để làm “bệ phóng” đưa sản phẩm, dịch vụ tới gần khách hàng. Bằng cách chạy quảng cáo, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách không giới hạn thời gian, không gian. Bất kể ở đâu, bất kể khi nào người dùng truy cập internet, doanh nghiệp đều có cơ hội bán hàng.

Hình thức quảng cáo đa dạng, linh hoạt phù hợp với sản phẩm, dịch vụ

Với việc cung cấp đa dạng các hình thức quảng cáo, Google Ads trở nên “mềm mỏng” linh hoạt với mọi đối tượng sản phẩm, dịch vụ. Dựa vào mục tiêu, quy mô kinh doanh, mục đích chuyển đổi mà doanh nghiệp lựa chọn các hình thức quảng cáo trong từng chiến dịch. Ví dụ như bạn muốn chạy quảng cáo tìm kiếm từ khoá thì Google Search Network là giải pháp hoàn hảo.

Google Ads cũng giúp doanh nghiệp đưa tên mình lên bản đồ Google,  đăng tải video quảng bá doanh nghiệp một cách đơn giản. Hay Remarketing cũng rất tuyệt khi giúp bạn thu hút chú ý của người dùng đã từng ghé thăm trang web của bạn mà chưa chuyển đổi mua hàng. 

Google Ads là giải pháp thu kết quả nhanh chóng, tiết kiệm nguồn lực

Sẽ mất bao lâu để bạn tự tạo nên một trang web có lượng traffic ổn định? Chắc chắn câu trả lời là một thời gian dài nghiên cứu, xây dựng. Gia tăng lượng theo dõi và tương tác khủng trên trang mạng là việc không đơn giản chút nào.

Mặt khác, nhiều doanh nghiệp lựa chọn Seo như một công cụ thúc đẩy phát triển website, tăng tỷ lệ nhấp với bài viết nằm top Google. Thế nhưng, bạn cũng sẽ phải vất vả lên kế hoạch, nghiên cứu key, tạo content chất lượng, tối ưu web và liên kết,… 

Có thể thấy rằng mọi kỹ thuật đều mất rất nhiều thời gian, trong khi đó, Google Ads lại mang đến cho bạn hiệu quả “thần tốc”. Ngay sau khi chiến dịch quảng cáo khởi động, bạn có thể theo dõi sự biến đổi nhanh ở các chỉ số web. Đặc biệt, bạn sẽ có những đơn hàng ngay lập tức khi chiến dịch bắt đầu.

Trước kia, nếu doanh nghiệp marketing trực tiếp thì chi phí bỏ ra không nhỏ chút nào từ nhân lực cho tới đi lại. Hơn nữa, cách tiếp thị này trở nên kém hiệu quả và độ phủ không cao. Google Ads đã tạo bước ngoặt lớn cho các doanh nghiệp trong thị trường 4.0 này. Không cần tốn nhiều nhân lực, bạn có thể chốt đơn trên toàn quốc, thậm chí quốc tế mà không cần mất công di chuyển. 

Google Ads và Seo nên chọn giải pháp nào là tốt nhất?

Như chúng ta đều biết, Google Ads hay Seo đều là những công cụ hữu ích giúp trang mạng của doanh nghiệp được “thăng hạng” trên thanh tìm kiếm Google. Trong đó, Seo đơn giản là cách tối ưu hoá website để trang có khả năng hiển thị tốt nhất trên Google. Vậy Seo và Google Ads đâu là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp?

Google Ads và Seo cái nào lợi hơn?
Google Ads và Seo cái nào lợi hơn?

Ưu nhược điểm của Google Ads

Google Ads tạo ra nguồn doanh thu nhanh chóng ngay khi chiến dịch quảng cáo bắt đầu. Lưu ý, quảng cáo phải được tối ưu hoá mọi phương diện. Tuy nhiên, Google Ads là một giải pháp mất chi phí. Nếu không tối ưu được quảng cáo sẽ dẫn đến lãng phí ngân sách của doanh nghiệp. 

Ưu nhược điểm của Seo

Khác với Google Ads, Seo có ưu điểm mang lại traffic dồi dào cho trang mạng mà không cần mất phí cho Google. Thế nhưng, Seo lại có nhiều hạn chế về mặt thời gian. Doanh nghiệp cần có chiến dịch lâu dài, nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi nếu không Seo đúng hướng, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để thực hiện lại từ đầu.

Seo và Google Ads đều có điểm cộng, điểm trừ mà không thể phân định cái nào lợi hơn. Dựa vào ưu nhược điểm của từng công cụ, cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn Seo hay Google Ads. 

Qua bài viết trên đây, tin chắc bạn đọc đã có thêm hiểu biết về chạy quảng cáo Google Ads. Nhờ công cụ này, chắc chắn doanh nghiệp sẽ có độ phủ thương hiệu rộng và chốt đơn số lượng lớn. Vsm.vn để được tư vấn dịch vụ chạy quảng cáo chuyên nghiệp, chất lượng, cam kết tỷ lệ chuyển đổi cao!