Việc làm tại nhà là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt trước những xu hướng dịch bệnh đang ngày càng căng thẳng thì đây là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Với những người là học sinh, sinh viên, làm văn phòng hay mẹ bỉm sữa thì đây cũng là nguồn thu nhập hấp dẫn. Vậy đâu là những công việc được đánh giá cao về sự ổn định và ít rủi ro? Hãy cùng theo dõi những thông tin sau để có được công việc làm tại nhà phù hợp nhất. 

Những công việc làm tại nhà hấp dẫn với thu nhập ổn định

Tại sao nhiều người lại lựa chọn làm việc tại nhà?
Tại sao nhiều người lại lựa chọn làm việc tại nhà?

Tìm hiểu thông tin về việc làm tại nhà 

Đây là thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong thời đại hiện nay. Thực tế, việc làm tại nhà là những công việc được người lao động thực hiện tại nhà thông qua nhiều hình thức như: trực tuyến hoặc nhận việc trực tiếp. 

Bạn có thể lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và hoàn cảnh để có được hiệu quả tốt nhất. Không cần có mặt tại công ty, chỉ cần giao sản phẩm đúng hạn thì bạn đã có thể nhận được tiền lương tương xứng với công sức bỏ ra. 

Công việc này khá hấp dẫn khi vừa có thể tranh thủ thời gian rảnh mà lại có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Hiện nay, có rất nhiều công việc để có thể làm tại nhà nhưng bạn cần biết chọn lọc để có được công việc ưng ý nhất. 

Ưu nhược điểm của những công việc làm tại nhà 

Không phải ngẫu nhiên mà trong những năm gần đây các công việc làm tại nhà lại được trở nên ưa chuộng. Thực tế, khi hiểu rõ về nó bạn sẽ nhận ra được nó mang lại rất nhiều lợi ích. 

Ưu điểm vượt trội của việc làm tại nhà 

Nhiều người lựa chọn các công việc tại nhà bởi nó có mang lại nhiều lợi ích, cụ thể có thể kể đến như: 

  • Có tính linh hoạt cao: Bạn có thể làm việc tại nhà trong khoảng thời gian mà bạn cảm thấy hiệu quả công việc đạt mức cao nhất. Không cần thay đồ cũng không cần gò bó về thời gian khi làm những công việc này. 
  • Không cần phải đi lại: Bạn không cần phải tốn thời gian cho việc di chuyển đến địa điểm làm việc mà chỉ cần ngồi tại nhà và nhận việc hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian cho việc di chuyển cũng như chi phí đi lại. Đặc biệt là hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi tham gia giao thông. 
  • Giảm áp lực về công việc: Những áp lực về deadline, về tính chính xác hay những yêu cầu, lời nói từ người lãnh đạo trực tiếp luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu hơn so với online. Do vậy, lựa chọn làm việc tại nhà sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. 
Có nên làm việc tại nhà trong thời gian dài hay không?
Có nên làm việc tại nhà trong thời gian dài hay không?
  • Hơn nữa, khi làm việc trực tiếp bạn không thể nghỉ ngơi dù có nhiều áp lực. Ngược lại, làm việc làm tại nhà bạn có thể chủ động hơn trong công việc, có thời gian nghỉ ngơi nên hạn chế được áp lực. 
  • Vừa kiếm tiền vừa cân bằng cuộc sống: Chúng ta luôn muốn thực hiện điều này để có được những trải nghiệm tốt nhất về cuộc sống. Những công việc tại nhà sẽ giúp bạn thực hiện điều này khi vừa có thể kiếm tiền vừa thực hiện các công việc riêng. 

Nhược điểm của các công việc làm tại nhà 

Bên cạnh những ưu điểm thì những công việc tại nhà cũng tồn tại nhiều hạn chế như: 

  • Làm việc một mình mà không có sự giao lưu, dễ nhàm chán: Không tiếp cận với đồng nghiệp trong suốt ngày dài sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, nhàm chán, thậm chí ảnh hưởng khả năng giao tiếp và không có nhiều mối quan hệ. 
  • Tính kỷ luật khi làm việc tại nhà không cao: Việc làm tại nhà thường không có ai quản lý về thời gian của bạn nên để có thể xây dựng tính kỷ luật thì mỗi người phải tự nâng cao ý thức. Nếu thường xuyên không làm việc theo đúng kế hoạch, bạn có thể làm trì trệ các công việc, tạo nên những áp lực cho chính mình. 
  • Làm việc không điều độ: Khi làm việc tại nhà, nhiều người sẽ làm việc theo sở thích và thời gian rảnh chứ không có kế hoạch rõ ràng. Điều này vô hình khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng do làm việc quá sức. 
  • Cần phải nỗ lực để tự giải quyết các vấn đề trong công việc: Khi làm việc trực tiếp, bạn có thể học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên đối với những vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, việc làm tại nhà đòi hỏi bạn phải tự nghiên cứu và học hỏi để tìm ra những đáp án. 

Khi tìm việc làm tại nhà cần lưu ý điều gì? 

Từ những ưu nhược điểm của các công việc tại nhà, nhiều người phân vân không biết làm thế nào để có thể tìm được một công việc ưng ý. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro và có được lựa chọn phù hợp. 

Lựa chọn những nhà tuyển dụng uy tín để xin việc 

Trên thị trường hiện có rất nhiều nhà tuyển dụng nhân viên làm việc tại nhà với mức lương khác nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều người bị mất tiền oan và công sức hàng tháng trời khi lựa chọn nhà tuyển dụng kém uy tín. 

Chính vì thế, hãy tiến hành xác minh sự uy tín của nhà tuyển dụng bằng một số cách đơn giản như tìm hiểu đánh giá của những người đã làm trước đó, những thông tin mà người tuyển dụng cung cấp có rõ ràng hay không, face có phải chính chủ không,…

Tìm việc làm tại nhà cần lưu ý những điều gì để tránh gặp rủi ro?
Tìm việc làm tại nhà cần lưu ý những điều gì để tránh gặp rủi ro?

Mức lương công việc có phù hợp hay không 

Bất cứ ai đều muốn công sức mình bỏ ra sẽ nhận được một số tiền xứng đáng. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu mức lương chung của thị trường công việc để biết được nhà tuyển dụng trả có phù hợp hay không. Hãy hỏi rõ về cách tính lương, ngày nhận, hình thức thanh toán,… để tránh những rắc rối không đáng có về sau. 

Việc làm tại nhà có phù hợp với hoàn cảnh hiện tại 

Trước khi quyết định lựa chọn một công việc nào đó để làm tại nhà, bạn hãy cân nhắc hoàn cảnh của mình. Cần phải xác định thời gian và chuẩn bị nhiều thứ để có thể làm những công việc này. 

Nếu là học sinh thì cần phải có sự hỗ trợ của cha mẹ để có thể nhận lương hàng tháng qua thẻ ngân hàng. Sinh viên thì cần sắp xếp thời gian để đảm bảo vừa học vừa làm có hiệu quả tốt nhất. 

Nếu là mẹ bỉm sữa hay dân văn phòng thì cần xác định rằng công việc mình nhận có phù hợp với khoảng thời gian rảnh hay không. Hãy cân bằng công việc và thời gian để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc, gia đình. 

Công việc tại nhà đó có cần phải trả các khoản phí không?

Rất nhiều việc làm tại nhà yêu cầu người lao động phải đóng các khoản phí cọc, phí tạo tài khoản,… Khi nhận thấy rằng những khoản tiền này là vô lý, hãy dừng ngay việc hợp tác vì có thể bạn đang bị lừa đảo. 

Có thể số tiền đó không nhiều nhưng sẽ không ít nếu số người ứng tuyển nhiều. Bạn có thể thương lượng trừ vào tháng lương đầu tiên nếu cần phải đóng các khoản phí đó. Nếu nhà tuyển dụng không đồng ý thì tốt nhất bạn nên dừng công việc này. 

Những công việc tại nhà đang được yêu thích nhất hiện nay là gì?
Những công việc tại nhà đang được yêu thích nhất hiện nay là gì?

Những việc làm tại nhà đang được yêu thích nhất hiện nay

Có rất nhiều công việc tại nhà được đăng tuyển trên các trang mạng xã hội, website,… Nhưng đâu mới là những công việc mang tính chất ổn định, thu nhập hấp dẫn và ít gặp rủi ro nhất? Hãy tham khảo những công việc dưới đây để đưa ra lựa chọn. 

Bán hàng online tại nhà – Việc làm tại nhà hot nhất hiện nay

Đây là hình thức làm việc tại nhà được nhiều người lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Không cần mặt bằng thậm chí không cần nhập hàng bạn vẫn có thể kiếm bộn tiền từ công việc này. 

Khi nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng cao, đây dường như là công việc lý tưởng cho tất cả mọi người khi biết tận dụng cơ hội. Với những người đang muốn kinh doanh mà không đủ vốn thì có thể thử sức với công việc này trước. 

Bạn có thể tiết kiệm nhiều chi phí như thuê nhân viên, thuê mặt bằng,… Chỉ cần tạo tài khoản trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và lựa chọn mặt hàng phù hợp là bạn đã có thể bắt đầu công việc rồi. 

Tuy nhiên để có thể thành công trong công việc này và thu nhập số tiền khủng thì bạn cần có sự kiên trì, biết nắm bắt cơ hội và khéo léo xử lý các tình huống với khách hàng. 

Những lợi ích nhận được khi làm việc tại nhà là gì?
Những lợi ích nhận được khi làm việc tại nhà là gì?

Trực page/ chăm sóc Fanpage cho các trang cửa hàng kinh doanh online

Rất nhiều cửa hàng bán hàng online được hình thành trên các mạng xã hội để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó những công việc trực page/chăm sóc Fanpage được hình thành để các cửa hàng hoạt động hiệu quả hơn. 

Bạn có thể dễ dàng tìm các công việc này qua các group việc làm, website và làm việc theo ca cho phù hợp với thời gian rảnh. Thông thường mức lương nhận được cho công việc này là 20-30.000 đồng/giờ, đủ để bạn chi trả rất nhiều thứ trong cuộc sống. 

Việc làm gia công tại nhà – Công việc phổ biến nhất hiện nay 

Đây là những công việc đã quá quen thuộc với nhiều người, dù nông thôn hay thành phố thì công việc này cũng đều được ưa chuộng. Theo đó, bạn có thể nhận các sản phẩm cần gia công như tranh thêu chữ thập, may gia công, làm đồ mỹ nghệ, trang sức handmade,… về nhà để làm. Sau khi hoàn thành thì người thuê sẽ trả công cho những sản phẩm mà bạn đã thực hiện. 

Việc làm tại nhà này khá được ưa chuộng vì bạn có thể thực hiện chúng bất cứ lúc nào rảnh. Tiền lương nhận được từ công việc cũng khá cao đồng thời biết được địa chỉ thuê có uy tín không, tránh được rủi ro. 

Làm dịch thuật tại nhà – Công việc có thu nhập hậu hĩnh 

Nếu bạn có trình độ về ngoại ngữ thì đây sẽ là công việc giúp bạn có thêm khoản thu nhập hậu hĩnh vào thời gian rảnh. Bởi hiện nay rất nhiều công ty đang tuyển người dịch để đảm bảo thời gian công việc, tiết kiệm chi phí. 

Ngoài tiếng Anh thì những ngôn ngữ khác cũng được ưa chuộng và mức lương được trả cũng khá cao. Trung bình 1 trang văn bản, bạn sẽ được trả 35.000 – 155.000 VNĐ, hơn 180.000 VNĐ đối với những tập phim nước ngoài. 

Không nên tham gia những công việc tại nhà nào hiện nay?
Không nên tham gia những công việc tại nhà nào hiện nay?

Trên đây là những thông tin về việc làm tại nhà mà bạn đang quan tâm. Nếu muốn biết thêm các thông tin thú vị khác về công việc tại nhà, hãy truy cập vào https://www.vsm.vn. Tại đây bạn sẽ được giới thiệu thêm nhiều công việc tại nhà với mức lương tốt.