Dưới sự phát triển không ngừng của công nghệ mạng xã hội 4.0  mà hiện nay có vô số công việc có thể làm thêm tại nhà mà vẫn giúp bạn có thêm nguồn thu nhập. Các mức thu nhập phụ thuộc vào loại công việc cũng như chất lượng mà bạn mang lại. Vậy các công việc làm thêm tại nhà ấy là gì? Công việc nào phù hợp với bạn thì hãy cùng nhau tham khảo qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Top 8 công việc làm thêm tại nhà giúp bạn có thu nhập khủng

Tổng hợp các việc làm thêm tại nhà mà bạn cần biết
Tổng hợp các việc làm thêm tại nhà mà bạn cần biết

Thế nào được gọi là công việc làm thêm tại nhà? 

Việc làm thêm tại nhà là một công việc mang lại thu nhập cho người nhận việc mà đa phần không phụ thuộc vào thời gian, có thể làm bất cứ lúc nào khi rảnh. Các công việc tại nhà đa phần được đăng tin và nhận thông qua mạng internet ở các trang tuyển dụng hoặc mạng xã hội. 

Người nhận việc không cần phải có mặt tận nơi cũng như đã chia sẻ là bạn có thể làm bất cứ lúc nào khi rảnh miễn công việc bạn nhận hoàn thành đúng hạn và chất lượng đảm bảo. Mức lương của công việc làm thêm tại nhà không cố định. Tuỳ thuộc vào trình độ bản thân, loại công việc cũng như giá trị mà bạn mang lại sẽ có mức lương tương xứng với hiệu quả mà bạn đạt được. 

Có thể nói đây là một trong những công việc làm thêm hấp dẫn với các bạn học sinh sinh viên hoặc các mẹ nội trợ, bỉm sữa hay nhân viên văn phòng… muốn kiếm thêm thu nhập có nhiều thời gian rảnh. Một trong những điểm hấp dẫn của công việc này là ngoài thời gian tự do, mức lương đa dạng chính là dù bạn là ai đều có công việc tương xứng phù hợp. 

Tuy nhiên công việc này cũng có rủi ro nhất định. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin cơ bản cũng như check thông tin của bên tuyển dụng để tránh gặp phải lừa đảo hoặc đa cấp. Cần kiểm tra kỹ các thông tin pháp lý cũng như những bản cam kết cần phải ký nếu có nhằm đảm bảo quyền lợi của chính mình. 

Thế nào là công việc làm thêm tại nhà?
Thế nào là công việc làm thêm tại nhà?

Top những công việc làm thêm tại nhà đơn giản dễ kiếm tiền 

Ngày nay dưới sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ 4.0 và nhu cầu của con người mà có những công việc vô cùng hấp dẫn làm thêm tại nhà. Dưới đây là top những công việc tại nhà được nhiều người tham gia nhất và bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

Cộng tác viên viết content tại nhà 

Bạn có khả năng viết lách, tư duy sáng tạo? Bạn thích mang lại những câu chuyện qua những lời văn dí dỏm? Bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà bằng cách đăng ký làm cộng tác viên content.

Với cộng tác viên content giúp bạn có công việc làm thêm thoải mái, có thêm thu nhập nhất định. Bạn có thể đăng ký làm cho báo chí, fanpage, blog hoặc website để có được việc làm thêm tại nhà. Điều này giúp bạn chủ động thời gian, làm việc trong lúc rảnh rỗi. 

Nhu cầu tìm kiếm thông tin hay đọc các nội dung giải trí ngày một nhiều trên mạng Internet. Bởi lẽ đó mà trang báo mạng, blog… thường ưu tiên update dữ tin tức nhanh chóng nên cần tuyển số lượng lớn. Đây là việc làm thêm vào những thời gian rảnh cực kỳ phù hợp với những bạn có sở thích viết lách, sáng tạo nội dung.

Cộng tác viên viết content tại nhà
Cộng tác viên viết content tại nhà

Ưu điểm của công việc content này chính là bạn có thể làm linh hoạt, thoải mái sáng tạo hoặc đôi khi chỉ bị gò bó theo chủ đề hoặc dàn ý mà khách hàng mong muốn nhưng nội dung vẫn là do bạn lựa chọn. Đối với các bạn sinh viên theo ngành Báo chí truyền thông thì đây là công việc hỗ trợ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để tích lũy cũng như làm đẹp cho CV sau này.

Nhuận bút từ các trang báo hoặc tòa soạn yêu cầu bài viết cần phải chất lượng có nội dung đạt yêu cầu tối thiểu. Trong trường hợp bạn chăm chỉ, khả năng viết lách ổn định và nhận được công việc tại các tòa soạn, trang báo thì hàng tháng bạn có thể kiếm được mức lương giao động từ 3,000,000 đến 6,000,000 VND/tháng. 

Làm một freelancer

Freelancer là một người làm nghề tự do cho một lĩnh vực, chuyên môn nào đó. Ví dụ như bạn là người giỏi việc viết lách, bạn lựa chọn có thể làm content marketing tại nhà cho một doanh nghiệp, công ty nào đó thì cũng gọi là freelancer. Hay bạn là người giỏi thiết kế đồ họa, dựng video thì bạn có thể tự thiết kế ra những sản phẩm, nhận làm các video đẹp để người khác sử dụng dịch vụ của mình. 

Việc làm thêm tại nhà - làm freelancer
Việc làm thêm tại nhà – làm freelancer

Freelancer ngày nay đã và đang trở thành xu hướng bởi nó cực kỳ phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn trên toàn thế giới. Lý do là người nhận việc có thể chủ động hoàn toàn về mặt thời gian, làm việc một cách thoải mái mà không bị gò bó, miễn sao người nhận việc có thể hoàn thành được công việc yêu cầu. Tùy thuộc vào khả năng của bản thân mà bạn có thể nhận được số tiền lên đến chục triệu cho 1 dự án.

Các nghề freelancer như: thiết kế đồ họa, viết content, chỉnh sửa hình ảnh và bài viết, dịch thuật… cực kỳ phổ biến ở Việt Nam. Nếu bạn có đủ trình độ chuyên môn, đảm bảo chất lượng cho công việc mình nhận thì có thể làm thử công việc này.

Nhập dữ liệu tại nhà

Nhập dữ liệu tại nhà là công việc không đòi hỏi phải có trình độ cao nên đây là việc mà bạn đã từng nghe qua hoặc thậm chí có thể đã từng làm. Bởi các tin tuyển dụng nhập dữ liệu tại nhà vô cùng nhiều trên các website, mạng xã hội… Nhập dữ liệu tại nhà trực tuyến là quá trình thực hiện công việc theo dây truyền. Người đầu tiên nhập liệu sẽ có những thông tin đầu vào nhất định để có thể thực hiện theo yêu cầu của hệ thống nhằm giúp phân loại, xử lý các con số ở những bước sau nhanh chóng hơn. 

Công việc không đòi hỏi trình độ chuyên môn cao nhưng mất khá nhiều thời gian. Nên các công ty, doanh nghiệp lựa chọn thuê cộng tác viên để tiết kiệm thời gian cũng như tạo thêm thu nhập cho những người có máy tính và thời gian rảnh.

Nhập dữ liệu tại nhà
Nhập dữ liệu tại nhà

Việc làm thêm này tuy không có cao nhưng 2 công việc mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhưng chắc chắn sẽ đem lại một khoản thu nhập ổn định cho bạn. Bởi đây là công việc đơn giản, chỉ cần bạn cẩn thận, kỹ năng đánh máy nhanh. 

Nó không hề đòi hỏi trình độ hay kinh nghiệm gì từ phía người nhận. Tuy nhiên một điều lưu ý rằng công việc này có rất nhiều thông tin lừa đảo. Bạn cần phải chọn lọc thật kỹ và kiểm tra thông tin của nhà tuyển dụng cung cấp. 

Gia công các sản phẩm tại nhà

Công việc gia công các sản phẩm tại nhà này chủ yếu tập trung vào những bạn khéo tay, thích làm các sản phẩm thủ công hoặc dành cho các mẹ bỉm sữa trông con và không có thời gian đi làm. Các công việc gia công tại nhà thường được nhiều người nhận phải kể đến như: thêu tranh, đính cường, xỏ vòng… 

Công việc gia công sản phẩm tại nhà sẽ không bị nặng về đầu óc cũng như những yêu cầu quá cao. Có thể nói đây là công việc tay chân có thể giúp chị em xả stress cực kỳ hiệu quả. Nhưng nhược điểm của công việc này chính là thu nhập không cao, mức lương sẽ tùy thuộc vào số lượng sản phẩm bạn làm được.

Nhận gia công sản phẩm tại nhà
Nhận gia công sản phẩm tại nhà

Ngoài ra, công việc bạn cần phải bỏ 1 số vốn để cọc nguyên liệu sản phẩm đối với 1 số nhà tuyển dụng. Do đó bạn cần phải tìm hiểu, nhận việc ở những công ty uy tín, đảm bảo để nhận làm để tránh bị lừa gạt. 

Bán hàng online

Hình thức kinh doanh, bán hàng online ngày nay đã không còn xa lạ. Kinh doanh online đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam bởi sự tiện lợi trong quá trình mua sắm, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Người mua có thể “mua cả thế giới” thông qua mạng internet. 

Do đó, việc làm thêm tại nhà giúp những bạn muốn kinh doanh nhưng có nguồn vốn không quá nhiều vẫn có thể bắt tay vào thực hiện. Nhưng công việc này đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo trong cách mô tả sản phẩm, khéo léo trong cư xử với khách hàng cũng như nắm bắt được mặt hàng đang được ưa chuộng. Ngoài ra giá thành sản phẩm phải rẻ, chất lượng thì mới có khả năng cao phát triển shop.

Việc làm thêm tại nhà mang lại thu nhập cao - bán hàng online
Việc làm thêm tại nhà mang lại thu nhập cao – bán hàng online

Nếu làm tốt cho việc kinh doanh online thì 1 tháng bạn có thể kiếm từ 10,000,000 đến 20,000,000 VND là hết sức bình thường. Đôi khi bạn có thể thu được cả hơn hàng trăm đơn cho một ngày nên việc thu nhập khủng từ bán hàng online là rất có khả năng. 

Làm Streamer

Làm Streamer là người live – phát sóng trực tiếp khi tham gia chơi các trò chơi điện tử tại một số trang mạng xã hội hay nền tảng như: tYouTube, Facebook… Thu nhập của streamer phụ thuộc vào lượt xem, đăng ký kênh, số tiền donate – đóng góp, ủng hộ hay quảng cáo mà họ nhận. 

Đây là một ngành nghề mới mà người streamer cần có kỹ năng chơi game, phong cách riêng, cách nói chuyện và kỹ năng dựng hình ảnh, phát trực tiếp… Cách nói chuyện hài hước dí dỏng, kỹ năng chơi game, ngoại hình… sẽ là một trong những điểm thu hút người xem. Các Streamer có thể có thu nhập khủng 1 tháng lên đến hàng chục hoặc hàng trăm triệu tùy thuộc vào độ nổi của người stream. 

Làm gia sư online

Gia sư ngày trước là công việc khá quen thuộc đối với các bạn sinh viên. Nhưng dưới thời đại công nghệ cũng như dịch Covid nên hiện nay đã có hướng đi mới cho ngành nghề này chính là làm gia sư online. Cả người dạy và học sinh sẽ chủ động về thời gian. Việc làm gia sư online giúp bạn có tạo Ebook online hỗ trợ dạy học hiệu quả hơn.

Công việc làm thêm tại nhà - làm gia sư online
Công việc làm thêm tại nhà – làm gia sư online

Chăm sóc fanpage/trực page facebook

Facebook, Instagram… hay các trang mạng xã hội có nhiều người sử dụng. Do đó các fanpage được lập ra để quảng bá thương hiệu, bán hàng… ở các doanh nghiệp, công ty từ nhỏ, vừa và thậm chí là lớn. Thông qua fanpage nhà bán hàng có thể quảng cáo thương hiệu, bán hàng rộng rãi hơn, mở rộng tiềm năng của khách hàng. Bởi lẽ đó việc chăm sóc khách hàng, trả lời comment hay tương tác với khách hàng là vô cùng cần thiết. 

Các bạn có thể tham gia, nhận việc theo buổi, theo ca sao cho phù hợp với thời gian của mình. Mức lương của công việc này giao động từ 20,000 đến 30,000 VNĐ/giờ hoặc có thể khoản theo tháng từ 3 đến 4 triệu đồng cho 1 tháng.

Việc làm thêm tại nhà - chăm sóc và trực fanpage
Việc làm thêm tại nhà – chăm sóc và trực fanpage

Phía trên là tổng hợp top các công việc làm thêm tại nhà mà VSM VN gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm lựa chọn, tăng thu nhập nhờ công việc làm thêm. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với VSM VN thông qua live chat: Vsm.vn【Digital Marketing】để hỗ trợ 24/7.