Website là phương thức quảng cáo, tiếp cận người dùng được sử dụng hàng đầu hiện nay, mang lại hiệu quả cực tốt. Cũng chính vì thế mà nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế web ngày nay vô cùng lớn. Nếu bạn đang có ý định nhu cầu này thì không thể bỏ qua bài viết sau để có thể sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ, uy tín.

Thiết kế web giá rẻ và những điều cần biết về để được web chất lượng

Những điều cần biết về thiết kế web giá rẻ
Những điều cần biết về thiết kế web giá rẻ

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ?

Như đã đề cập ở trên, website hiện nay là phương tiện được hầu hết các doanh nghiệp, công ty lựa chọn để giao tiếp với khách hàng. Đồng thời thông qua đó còn xây dựng thương hiệu và hình ảnh. Vì đây là kênh có đông đảo người dùng, tốn ít chi phí nhưng lại có hiệu quả cao.

Cũng vì thế mà trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế web. Vừa đảm bảo mang đến hiệu quả tốt, thời gian hoàn thành nhanh chóng mà giá thành vô cùng phải chăng.

Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế web giá rẻ?

Thiết kế web giá rẻ không dễ cũng không khó. Với những chuyên gia, có chuyên môn, kinh nghiệm, xác định rõ mục đích thì rất dễ dàng. Nhưng đối với doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên nghiệp, chưa xác định được phương hướng thiết kế thì rất khó khăn. Đó là lý do bạn cần chuẩn bị thật tốt những điều sau trước khi bắt tay vào thiết kế trang web.

Những điều cần chuẩn bị trước khi thiết kế web giá rẻ
Những điều cần chuẩn bị trước khi thiết kế web giá rẻ

Điều cần làm trước khi thiết kế web giá rẻ: Xác định website

Trước khi tiến hành thiết kế web, bạn cần xác định mục đích lập ra web là gì, là web cá nhân, thương mại, doanh nghiệp, chính phủ hay tổ chức phi lợi nhuận. Bước xác định này đơn giản nhưng có vai trò vô cùng quan trọng.

 • Website cá nhân: Dùng để giới thiệu bản thân như ca sĩ, nghệ sĩ, blogger, người nổi tiếng. Mục đích để có thêm nhiều người biết đến hình ảnh và nổi tiếng hơn.
 • Website thương mại và doanh nghiệp: Là website của doanh nghiệp hoặc sử dụng với mục đích thương mại. Qua đây dùng để quảng bán sản phẩm, thương hiệu.
 • Website cho chính phủ: Là nơi cập nhật tin tức, thông tin, hoạt động của bộ máy cơ quan nhà nước cho người dân. Cần tạo được sự uy tín và dễ dàng theo dõi cho người đọc.
 • Web cho tổ chức phi chính phủ: Đây là nơi cung cấp thông tin, giao tiếp của tổ chức phi chính phủ với mọi người thông qua các hoạt động, bài viết. Vì chủ yếu là các bài viết về tin tức nên cần thiết kế cho người đọc dễ tìm kiếm và theo dõi.

Việc xác định đúng loại của trang web dựa vào 4 mục trên từ đó sẽ giúp bạn xác định web thiết ra dùng để quảng bá sản phẩm hay giao tiếp với người dùng. Là nền tảng để tạo ra trang web tốt nhất.

Xác định mục tiêu và khách hàng mục tiêu cho website

Cần xác định khách hàng cho trang web
Cần xác định khách hàng cho trang web

Sau khi đã xác định đúng loại website, thì lúc này bạn cần xác định được khách hàng mà trang web hướng tới là ai. Giới tính, độ tuổi, sở thích, thu nhập, khả năng mua sắm. Việc xác định rõ chân dung khách hàng sẽ giúp bạn có thể chọn được thông tin, hình ảnh cho sản phẩm, dịch vụ. Thu hút được sự chú ý và hướng khách hàng sử dụng chúng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, cần xác định mục tiêu khi thiết kế web giá rẻ. Mong muốn hoạt động ra sao, thời gian hoạt động, lượng khách hàng thu hút được, số đơn bán được…

Phác họa để thiết kế web giá rẻ

Đây là bước vô cùng quan trọng, bạn cần lên kế hoạch cho website của mình. Cần phác họa trang web dựa trên những yêu cầu, mong muốn của bản thân. Đừng quên tìm hiểu và đề cập tới các vấn đề sau:

 • Nền tảng khi thiết kế web: Có nhiều nền tảng hiện nay gồm mất phí và miễn phí. Nên chọn giao diện phù hợp để tạo ra giao diện cuốn hút cho người dùng, ví dụ như Magento, wordpress, Joomla, Opencart.
 • Giao diện của người dùng: Hay còn được biết đến là UI. Quyết định tới trải nghiệm của người dùng, quyết định thời gian ở lại web. Cần thiết kế hấp dẫn và dễ sử dụng.
 • Những chương trình sẽ được lập trình trong quá trình thiết kế: Còn được biết đến là back-end. Nhiệm vụ viết các ngôn ngữ và cơ sở dữ liệu và điều khiển các hoạt động của trang web.
 • Cách bố trí các mục trên web: Cách bố trí các mục cần thật khoa học, dễ theo dõi, tìm kiếm được thông tin hay sản phẩm.
 • Màu sắc chủ đạo cho trang web: Màu sắc cần phải hài hòa. Đặc biệt, nên đồng bộ với hình ảnh thương hiệu của sản phẩm hoặc doanh nghiệp.
 • Đồ họa sử dụng: Đồ họa được nhắc đến gồm có logo, hình ảnh, clipart liên quan đến sản phẩm doanh nghiệp. Chúng giúp trang web trở nên sinh động cũng như tạo ấn tượng về thương hiệu cho khách hàng.
 • Font chữ sử dụng và kích thước: Thay vì sử dụng 1 font chữ cố định, trang web có thể lồng ghép nhiều font chữ để nâng cao thẩm mỹ.

Việc phác họa trang web là điều không dễ dàng. Vì thế bạn cần làm việc với đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp để có sản phẩm ưng ý nhất.

Những điều cần chú trọng khi sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Ngoài những điều cần chuẩn bị ở trên để quá trình làm việc dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thì bạn cũng cần lưu ý tới những điều sau:

Những yếu tố cần chú trọng khi thiết kế web
Những yếu tố cần chú trọng khi thiết kế web

Những điều chú trọng khi thiết kế web: Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có ảnh hưởng rất nhiều tới người dùng đặc biệt là trang web của bạn. Khi đây là yếu tố để google đánh giá rằng trang web của bạn có uy tín, có thể đưa lên top đầu hay không.

Do đó, bạn cần tối ưu để sao cho có tốc độ tải trang nhanh nhất trên từng loại thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Những điều chú trọng khi thiết kế web: Giao diện trang web

Giao diện đơn giản đang là xu hướng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, đơn giản nhưng không được nhàm chán mà phải có điểm nổi bật, tạo được ấn tượng với người xem. Vì thế, cần xác định đâu là điểm nổi bật, khác lạ của trang web hay đây là điều mà đông đảo khách hàng quan tâm và làm nổi bật nó lên.

Đặc biệt, các phần của trang web phải tạo được sự liên kết với nhau và cùng hướng tới một chủ đề chung. Tránh sử dụng quá nhiều hiệu ứng vì chúng có thể gây rối mắt và phản cảm cho người dùng.

Những điều chú trọng khi thiết kế web: Các công cụ hỗ trợ khách hàng

Nếu khách hàng có thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì làm sao? Chắc chắn lúc này họ cần đến sự tư vấn của đội ngũ chăm sóc khách hàng. Thay vì gọi điện thì người dùng hiện nay có xu hướng muốn được nhắn tin và trao đổi trực tiếp.

Vì thế hãy thiết kế mục chăm sóc khách hàng riêng trên web. Công cụ gợi ý tư vấn được bật ở góc màn là phương án tốt nhất hiện nay. Vừa gây được sự chú ý của khách hàng vừa không làm ảnh hưởng tới lướt web, tham khảo sản phẩm.

Những điều chú trọng khi thiết kế web: Kết nối với các mạng xã hội khác

Khi thiết kế web giá rẻ bạn đừng quên tạo ra sự liên kết giữa website với các trang mạng xã hội khác của mình. Điều này giúp các mạng xã hội khác có thêm lượng tương tác ổn định mà còn giúp mang đến sự an tâm cho người dùng về độ uy tín của sản phẩm, dịch vụ.

Hỗ trợ thanh toán trực tiếp

Với các trang web bán hàng trực tuyến thì bạn không nên bỏ qua chức năng thanh toán trực tuyến trên web. Công nghệ số ngày càng phát triển, thay vì sử dụng tiền mặt thì ngày nay người dùng có xu hướng thanh toán thẻ, thanh toán onl.

Vì thế việc thêm chức năng thanh toán trực tuyến là cần thiết. Giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua sắm và giúp việc chốt đơn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Những lưu ý trong quá trình thiết kế web giá rẻ

Với việc chuẩn bị chi tiết những điều trên chắc chắn bạn sẽ có trang web ưng ý, hiệu quả. Tuy nhiên, những lưu ý dưới đây cũng rất cần thiết, cùng theo dõi.

Lưu ý về nội dung trên trang web

Nội dung rất quan trọng với mỗi trang web. Vì người dùng sẽ tiếp cận, đánh giá sản phẩm, trang web qua nó. Vì thế cần chọn lọc nội dung thật hợp lý. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

Với những nội dung quá dài thì nên tách nhỏ ra và tạo ra những liên kết giữa các trang chứa nội dung này.

Lưu ý về hình thức thể hiện nội dung

Bên cạnh đó, việc nội dung hiển thị ra sao cũng rất quan trọng.

 • Cỡ chữ không nên nhỏ hơn 10pt vì người dùng rất khó thoe dõi.
 • Nên chọn màu nền và màu chữ là hai màu tương phản như đen/ trắng, trắng/ đen, xanh than/ đen.
 • Không sử dụng quá nhiều font chữ, kích thước chữ cùng trong một bài viết.
 • Kiểm tra sự hiển thị của bài viết ở nhiều nền tảng duyệt web và thiết bị khác nhau.

Hình ảnh sử dụng trên trang web

 • Hình ảnh được sử dụng cần có chất lượng tốt, hình ảnh rõ ràng. Nên có sự đầu tư về hình ảnh, đặc biệt với trang web bán hàng.
 • Nên tối ưu dung lượng hình ảnh xuống nhỏ nhất và để ở dạng .jpg hay .gif. Điều này giúp tăng đáng kể tốc độ tải trang.
 • Nếu hình ảnh quá lớn thì nên sử dụng chức năng thumbnails.
 • Mỗi bài viết nên có hình ảnh đại diện giúp sinh động hơn khi người dùng gửi link sản phẩm cho bạn bè.

Tham khảo và lựa chọn địa chỉ thiết kế web giá rẻ

Nếu bạn có ý định sử dụng dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp thì cần tìm hiểu thật kỹ càng và lựa chọn địa chỉ uy tín. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này và đâu cũng quảng bá dịch vụ của họ là tốt nhất.

Nên chọn địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm, đã thiết kế website cho nhiều bên đặc biệt là các dự án lớn. Nên chọn địa chỉ đã có kinh nghiệm thiết kế website cho bên cùng lĩnh vực hoạt động với bạn. Đặc biệt, luôn tìm hiểu thật cẩn thật về dịch vụ, giá cả trước khi kí kết hợp đồng.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi thiết kế web giá rẻ. Việc thiết kế web có ý nghĩa vô cùng quan trọng với doanh nghiệp vì thế hãy thật cẩn thận và cân nhắc khi quyết định. Hy vọng với chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn trong thời gian tới và đừng quên chia sẻ đến mọi người nhé.