Fanpage sau khi được thiết lập cần liên tục được chăm sóc, cập nhật các thông tin hữu ích và điều này không hề dễ dàng đối với nhiều doanh nghiệp. Dịch vụ chăm sóc Fanpage sẽ thay bạn phát triển nội dung và duy trì tính tương tác tốt trên fanpage facebook với một chi phí hợp lý. Vậy đâu là đơn vị đáng tin cậy để bạn chọn lựa?

Dịch vụ chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả tối ưu
Dịch vụ chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp và hiệu quả tối ưu

3 bước chăm sóc Fanpage hiệu quả

Chăm sóc fanpage để hút khách
Chăm sóc fanpage để hút khách

Việc chăm sóc fanpage hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mức lợi nhuận hơn mong đợi và tiết kiệm được không ít chi phí bỏ ra. Để sở hữu một fanpage với lượng tương tác cao và ổn định cần thực hiện tốt 3 bước chính sau:

Lên kế hoạch chăm sóc tỉ mỉ

Phát triển được một cộng đồng fanpage mới là công việc tương đối khó. Khi độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng lớn thì việc phát triển một trang thu hút với chất lượng cao cần có một kế hoạch thật cụ thể và định hướng được mình nên làm gì. Để đạt được các nội dung này mỗi doanh nghiệp cần:

Định ra được mục tiêu: Lợi ích fanpage mang lại là không nhỏ. Tùy theo hình thức kinh doanh hay thương hiệu của mình là gì mà bạn xây dựng kênh cho phù hợp.

Xác định nội dung: Nội dung sẽ có hai phần là trực tiếp (liên quan đến sản phẩm bạn đang kinh doanh) và gián tiếp (cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng)

Mở rộng tương tác: Truyền thông sản phẩm và dịch vụ để tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn

Xây dựng quy trình quản lý: Để kiểm soát, nâng cao chất lượng dịch vụ và quản lý được nội dung liên quan, doanh nghiệp cần có các thao tác quản lý riêng và phù hợp cho mình.

Phân tích khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đang quản lý một hay nhiều fanpage ở nhiều lĩnh vực khác nhau thì việc phân tích khách hàng giúp bạn có đầy đủ hơn thông tin về hành vi mua hàng của họ. Điều này là bước đệm để bạn xác định được nội dung và hình ảnh phù hợp nhất dành cho họ trên fanpage.

Ngoài ra, việc đầu tư nội dung liên quan để vừa thu hút vừa không bí ý tưởng thì phải chọn được thời gian đăng bài theo từng thói quen của tập khách hàng, cập nhật thông tin hữu ích về sản phẩm như mẹo sử dụng, chủ đề thảo luận kèm theo quà tặng ý nghĩa, đăng tải hình ảnh, câu chuyện nhân văn xung quanh,…

Đầu tư vào quản lý fanpage

Chăm sóc chuyên nghiệp và uy tín
Chăm sóc chuyên nghiệp và uy tín

Cách trả lời phản hồi của khách hàng ra sao cho chuyên nghiệp giúp bạn tiếp cận, chuyển đổi và chốt đơn một cách hiệu quả nhất là yếu tố cần quan tâm. Không chỉ vậy, thường xuyên seeding cho bài viết cũng giúp fanpage hiển thị tốt hơn. Bạn nên dùng một số tài khoản clone để comment, like, share đặc biệt là tương tác với khách hàng trong bài viết. Sự khéo léo trong việc đưa ra câu hỏi, tranh luận tích cực trong các nội dung đăng bài sẽ giúp thu hút khách hàng tương tác hơn rất nhiều.

Đối với các dịch vụ chăm sóc Fanpage, họ sẽ áp dụng công nghệ hiện đại thay vì sử dụng các cách thủ công. Phần mềm quản lý fanpage hiện là giải pháp tối ưu vì chúng cung cấp được các tính năng nổi trội sau:

  • Tự động xử lý comment – inbox không giới hạn theo kịch bạn thiết lập sẵn
  • Nhận diện nội dung phản hồi từ khách để điều hướng hành động và chốt đơn nhanh
  • Tự động ẩn đi các comment chứa thông tin khách hàng
  • Đồng bộ và quản lý nhiều fanpage đồng thời
  • Quản lý đơn hàng và hỗ trợ các phòng ban quản lý hiệu quả, tránh sai sót
  • Hỗ trợ các chiến dịch liên quan như marketing, tiếp thị,…

Tại sao nên cần chăm sóc Fanpage

Fanpage có nội dung hay và hình ảnh đẹp giúp tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu
Fanpage có nội dung hay và hình ảnh đẹp giúp tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu

Các doanh nghiệp kinh doanh trên facebook đều thông qua kênh Fanpage. Không phải cứ lập ra page là có thể bán được hàng. Bạn cần xây dựng nội dung, tăng tương tác và người tiếp cận, đặc biệt là tiếp cận được khách hàng mục tiêu thì cơ hội bán hàng mới gia tăng. Vậy nên dịch vụ chăm sóc Fanpage ra đời để đạt được mục đích đó.

Chăm sóc tốt cho fanpage là khi các nội dung cần thiết và hữu ích được cập nhật đều đặn và định kỳ. Không chỉ vậy, khách hàng cũng phải dễ dàng nhận diện được kênh của bạn và lượng tương tác phải cao và đều đặn theo thời gian.

Ngoài ra, fanpage cần được liên kết chặt chẽ và phù hợp với các kênh bán hàng khác như Website, Youtube, Zalo,… để nâng cao phần trăm chuyển đổi.

Vì sao nên dùng dịch vụ chăm sóc Fanpage tại VSM

Hầu hết các doanh nghiệp đều cần phát triển ít nhất là một fanpage. Fanpage ấy dành riêng cho họ để tạo ra một cộng đồng người yêu thích để từ đó tăng tương tác, sự nhận diện và hiệu quả kinh doanh. Để lại một ấn tượng tốt về thương hiệu của mình trên facebook là phương pháp bán hàng hết sức hiệu quả.

Đối với những ai đã có cho riêng mình một đội ngũ marketing chuyên nghiệp hoặc đây không phải là kênh chính mà bạn hướng tới thì dịch vụ chăm sóc Fanpage là chưa thực sự cần thiết. Chúng chỉ thực sự cần đối với những đơn vị có kênh truyền thông, bán hàng trên nền tảng facebook là chính nhưng đang loay hoay không biết phải bắt đầu và hoàn thiện ra sao cho chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, doanh  nghiệp thiếu đội ngũ marketing được đào tạo bài bản hoặc chỉ cần chăm sóc fanpage ở những thời điểm nhất định sẽ cần đến dịch vụ này.

Sử dụng dịch vụ chăm sóc Fanpage của VSM bạn sẽ nhận được lợi ích sau:

Tăng lượt tiếp cận khách hàng

Lượt tương tác tốt sẽ giúp chuyển đổi đơn hàng tốt hơn
Lượt tương tác tốt sẽ giúp chuyển đổi đơn hàng tốt hơn

VSM sẽ thay bạn tạo ra nét độc đáo cho riêng mình khi mang lên bàn cân so sánh với đối thủ. Một khách hàng vào trang fanpage mà được chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp sẽ ấn tượng sâu sắc và thiện cảm hơn tới thương hiệu của bạn.

Không chỉ vậy, VSM còn giúp tối ưu hóa fanpage tương thích với chính sách từ Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Tăng doanh số bán hàng

Tiếp cận tập khách hàng mục tiêu và thu hút họ truy cập fanpage nhiều hơn sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Khi ấy, nếu fanpage được đầu tư cả về hình ảnh lẫn nội dung thì việc giữ chân và tạo lòng tin là điều cần thiết. VSM sẽ giúp bạn thu hoạch được “quả ngọt” này.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo thương hiệu

Thay vì bạn phải bỏ ra một số tiền quảng cáo khủng, bạn dùng chiến lược đầu tư vào fanpage của mình thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. VSM sẽ chăm sóc khách hàng, hiểu và phân tích thói quen, sở thích của họ để từ đó xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp và tránh lãng phí các tài nguyên.

Hiệu quả sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc Fanpage tại VSM

Chăm sóc fanpage tại VSM có hiệu quả như mong đợi?
Chăm sóc fanpage tại VSM có hiệu quả như mong đợi?

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc fanpage của VSM đang cung cấp gói chăm sóc từ A-Z cụ thể như sau:

  • Nội dung và hình ảnh của doanh nghiệp có sự phù hợp với sự định vị cũng như concept của thương hiệu
  • Phong cách mang cá tính riêng, phù hợp với từng đối tượng khách hàng để truyền tải tốt hơn và phù hợp hơn nhằm tiếp cận đúng nhu cầu người dùng.
  • Video hay các nội dung khác mà VSM tạo ra luôn sáng tạo không ngừng để việc nhận diện thương hiệu trở nên khéo léo và hấp dẫn hơn
  • Đơn vị cam kết fanpage sẽ có lượng tương tác gia tăng một cách tự nhiên, khách hàng trung thành và gia tăng khả năng bán hàng tốt hơn trong tương lai gần.

Để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ chăm sóc fanpage của VSM, đơn vị cam kết trong 90 ngày kể từ khi bắt đầu triển khai chăm sóc, nếu không đạt kỳ vọng của khách hàng, đơn vị sẽ hoàn lại tiền tới khách và vẫn tiếp tục hỗ trợ họ đạt được kỳ vọng.

Dịch vụ chăm sóc fanpage Facebook là một dịch vụ quan trọng và cần thiết để đưa doanh nghiệp đến gần và hiệu quả hơn với khách hàng. Đây sẽ là kênh thu lợi nhuận dồi dào cho nhiều đơn vị kinh doanh. Hiểu thêm về dịch vụ này và chăm sóc ra sao, thế nào là hiệu quả là mấu chốt và chúng ta nên nắm được. Nếu bạn chỉ có nguồn nhân lực có hạn và mong muốn tìm được một đơn vị chăm sóc fanpage chuyên nghiệp – uy tín đừng ngần ngại liên hệ ngay tới VSM để được hỗ trợ tốt nhất.