Các kích thước ảnh bìa facebook 2022 chuẩn nhất là gì?

Nếu có lúc nào đó, bạn cảm thấy ảnh bìa facebook của mình không đẹp hay ấn tượng bằng một trang cá nhân/cộng đồng nào đấy, rất có thể là do kích thước ảnh chưa chuẩn. Lên kích thước ảnh bìa Facebook đúng chuẩn theo quy định sẽ tạo nên vẻ đặc sắc và đẹp đẽ nhất cho trang đấy.

Các kích thước ảnh bìa facebook 2022 chuẩn nhất là gì?
Các kích thước ảnh bìa facebook 2022 chuẩn nhất là gì?

Tại sao phải quan tâm đến kích thước ảnh bìa facebook?

Thứ tự gây chú ý trên facebook hiện nay chính là video, sau đó là hình ảnh và cuối cùng là nội dung bằng chữ. Những bức hình đẹp luôn có sức hấp dẫn mạnh hơn so với câu từ, bất kể số lượng.

Hiển nhiên, điều này cũng được áp dụng đối với ảnh bìa facebook. Hơn nữa ảnh bìa facebook nằm ở vị trí quan trọng trên mỗi trang cá nhân. Bức ảnh này chính là thứ đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập vào các trang cá nhân. Vậy nên ảnh bìa facebook cần chất lượng, gây được ấn tượng sâu sắc với người nhìn.

Kích thước ảnh bìa facebook
Kích thước ảnh bìa facebook

Vậy nên các bức ảnh bìa facebook cần được thiết kế chỉn chu và đúng tiêu chuẩn. Một trong những tiêu chuẩn phải chú ý đầu tiên chính là kích thước. Những bức ảnh bìa facebook đạt kích thước tiêu chuẩn sẽ đem lại tiện lợi khi quảng bá cho page facebook.

Kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn sẽ tạo cảm giác hài hòa, hợp mắt cho trang cá nhân, group, … Hơn nữa nhờ thiết kế đúng kích thước chuẩn trên ảnh bìa, chủ fanpage/group đã cung cấp những thông tin cần thiết nhất tới những người dùng facebook.

Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn

Khi thiết kế ảnh bìa facebook, những kích thước sau đây là đúng tiêu chuẩn nhất:

Kích thước ảnh bìa profile Facebook

Theo quy định của facebook, ảnh bìa được hiển thị trên trang cá nhân có kích thước chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính là đạt tiêu chuẩn nhất. Nếu hiển thị trên điện thoại thông minh có chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel là kích thước thích hợp nhất. Bên cạnh đó, người dùng facebook cần đảm bảo kích thước ảnh bìa profile facebook sở hữu chiều rộng tối thiểu 400 pixel và chiều cao tối thiểu 150 pixel.

Kích thước ảnh bìa profile Facebook
Kích thước ảnh bìa profile Facebook

Lưu ý, khi thiết lập ảnh bìa cho trang cá nhân facebook, bạn chọn ảnh có chiều rộng 851 pixel, cao 315 pixel, dung lượng dưới 100kb, nếu ở định dạng file JPG để được tải nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu ảnh bìa facebook có logo hoặc văn bản thì nên chọn định dạng PNG.

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Theo quy định của facebook, ảnh bìa fanpage (trang cộng đồng) facebook cần đạt kích thước tối thiểu là rộng 820 pixel và cao 312 pixel, để tránh vỡ nét. Hơn nữa, kích thước ảnh bìa fanpage Facebook cần đảm bảo không vượt quá mức chiều rộng 1958 pixel và chiều cao 745 pixel để tránh quá tải, khó nhìn.

Bạn cũng có thể áp dụng những bức ảnh bìa trang cộng đồng facebook theo tỷ lệ 2.63:1. Như vậy thì bạn có thể dùng các bức ảnh bìa fanpage facebook với kích thước chiều rộng 1052 pixel và chiều cao 400 pixel theo tỷ lệ trên.

Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook
Kích thước ảnh bìa fanpage Facebook

Một lưu ý dành cho bạn: Nếu như bạn tạo ra bức ảnh bìa facebook sở hữu kích thước chiều rộng 1222 pixel và chiều cao 465 pixel, bạn cần đảm bảo nền để thông tin hiển thị trong khoảng 820 x 312 pixel, để ảnh không bị cắt khi tải lên. Nhờ vậy bạn sẽ thấy ảnh bìa facebook được hiển thị vừa vặn trên cả màn hình điện thoại thông minh lẫn máy tính.

Kích thước ảnh bìa nhóm (group) trên facebook

Đối với ảnh bìa trong một group facebook, bạn cần phải cắt hình và chỉnh chiều rộng cùng chiều cao ảnh bìa theo khung hình cho phép. Vì thế, khung hình nhỏ nhất cần đạt kích thước chiều ngang 820 pixel và chiều cao 332 pixel.

Kích thước ảnh bìa nhóm (group) trên facebook
Kích thước ảnh bìa nhóm (group) trên facebook

Tuy nhiên, theo nhận định của một số người thì bạn sẽ phải điều chỉnh chiều ngang tương đối phiền phức sau khi đăng lên. Vậy nên có nhiều người áp dụng kích thước ảnh bìa group facebook chuẩn là: chiều ngang 820 pixel và chiều cao 461 pixel. Tỷ lệ này giúp bạn điều chỉnh hình ảnh bìa group theo chiều ngang trong khung hình cho phép.

Ngoài ra, chiều ngang 1640 pixel và chiều cao 856 pixel, được đánh giá là kích thước tốt nhất để cung cấp ảnh bìa group facebook có độ phân giải cao. Đây cũng là kích thước lớn nhất mà facebook cho phép. Tỷ lệ khung hình là 1.91:1.

Mẹo chỉnh sửa kích thước ảnh bìa facebook

Để ảnh bìa facebook của bạn được thiết kế đẹp và hiển thị chỉn chu, thích hợp nhất cho người dùng, bạn nên:

  • Thiết kế, cắt ảnh theo đúng kích thước đã được Facebook quy định và khuyến nghị người dùng, dành cho trang cá nhân, group, fanpage Facebook.
  • Đảm bảo các thông tin quan trọng nằm trên vùng hiển thị an toàn của ảnh bìa, để tránh bị cắt xén khi đăng tải hình ảnh lên.
  • Tạo điểm nhấn cho phần hình ảnh ở vị trí nổi bật để kích thích người dùng click vào, ngay cả khi ảnh bìa facebook đã bị cắt.

Trên đây là những kích thước ảnh bìa facebook đúng chuẩn quy định của Meta. Áp dụng những kích thước trên cho ảnh bìa facebook giúp bạn cung cấp tới người dùng các thông tin cần thiết nhất, cũng như đảm bảo độ thẩm mỹ cho trang. Vì thế, xin mời các bạn tham khảo và cùng thực hiện căn chỉnh kích thước cho ảnh bìa facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *