Ngày nay, nhu cầu dùng điện thoại xách tay trở thành xu hướng của nhiều người để khẳng định đẳng cấp của bản thân. Vì thế, mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng này sẽ có lượng khách dồi dào để thu lãi cao khi điều chỉnh chi phí hợp lý. Để bạn mở được một thương hiệu điện thoại cá nhân, hãy xem nội dung sau đây. 

Mở cửa hàng điện thoại xách tay thu lãi nhanh từ 4 chi phí cần thiết
Mở cửa hàng điện thoại xách tay thu lãi nhanh từ 4 chi phí cần thiết 

Thị trường mục tiêu của điện thoại xách tay

Điện thoại xách tay đang trở thành xu hướng của người dùng điện thoại hiện nay
Điện thoại xách tay đang trở thành xu hướng của người dùng điện thoại hiện nay

Thị trường mục tiêu mà chúng tôi đang hướng đến chính là dòng điện thoại xách tay. Tiềm năng của sản phẩm này sẽ giúp bạn thu được nhiều lợi nhuận cho bạn khi mở cửa hàng. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thị hiếu và thương hiệu điện thoại được ưa chuộng hiện nay: 

Các thương hiệu sản phẩm

Thị trường điện thoại có tính cạnh tranh cao, nên các thương hiệu điện thoại cũng rất phong phú và đa dạng. Điều này cũng mang đến người dùng nhiều sự lựa chọn hơn để đáp ứng nhu cầu làm việc, sở thích cá nhân. Vậy nên, việc tạo ra một cửa hàng điện thoại xách tay với nhiều thương hiệu khác nhau để phục vụ thị hiếu của khách hàng. 

Bạn cần phải biết, hiện tại thương hiệu điện thoại nào đang được dùng phổ biến hiện nay. Hay những chiếc điện thoại mang từ nước ngoài nào nhiều nhất. Ngoài ra, việc tham khảo tính năng của thương hiệu đó cũng gợi ý cho bạn được dòng điện thoại cần nhập về bán. 

Một có thương hiệu điện thoại đang hot và được người dùng Việt Nam có thể kể đến như sau: Iphone, Samsung, Sony, Vivo, V Smart…

Các thương hiệu sản phẩm điện thoại được ưa chuộng như Iphone, Samsung, Vivo
Các thương hiệu sản phẩm điện thoại được ưa chuộng như Iphone, Samsung, Vivo

Xác định mô hình kinh doanh 

Ngay khi có dự định mở cửa hàng kinh doanh dòng điện xách tay, bạn hãy xác định luôn quy mô hoạt động để chuẩn bị vốn hợp lý. Bên cạnh đó, bạn phải cân nhắc giữa giá trị của sản phẩm đang muốn kinh doanh để lên kế hoạch vốn ban đầu chính xác hơn. 

Nếu bạn bán máy xách tay cao cấp như iphone, Samsung thì hiển nhiên giá sẽ cao. Nhưng với các thương hiệu điện thoại như Vivo thì mức giá rất phải chăng, phù hợp cho số vốn nhỏ. 

Mở cửa hàng điện thoại nhập từ nước ngoài cần bao nhiêu vốn?

Sau khi bạn đã chọn ra thị trường mục tiêu, thì công việc tiếp tục cần phải thực hiện chính là lập kế hoạch vốn kinh doanh. Nhưng chi phí cao hay thấp sẽ tùy thuộc rất nhiều vào mô hình kinh doanh và định hướng sau này của bạn. 4 chi phí quan trọng bạn nên quan tâm gồm: 

Chi phí thuê mặt bằng 

Nếu bạn đã có mặt bằng tại nhà, hãy bỏ qua phần nội dung này. Nhưng ngược lại, khi không có mặt bằng thì việc thuê để bán điện thoại xách tay là điều cần thiết. 

Hiện tại, bạn có 2 lựa chọn cho việc kinh doanh gồm mở cửa hàng và bán online. Nhưng kinh doanh điện thoại khá đặc thù nên bạn ưu tiên mở cửa hàng theo kiểu truyền thống. 

Lúc này, bạn cần chọn mặt bằng có đông dân cư, nơi tập khu các khu đô thị hay tòa nhà cao tầng. Bởi khi bán dòng điện thoại mang từ nước ngoài về đều thuộc hàng cao cấp, sản phẩm đắt tiền. Nên một mặt bằng có vị trí đẹp, thoáng đãng sẽ mang đến sự đẳng cấp để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. 

Chi phí thuê mặt bằng bán điện thoại xách tay càng đẹp giá càng cao
Chi phí thuê mặt bằng bán điện thoại xách tay càng đẹp giá càng cao

Nếu nguồn vốn của bạn ổn định, vậy thì đừng ngại thuê mặt bằng tốt cùng việc trang trí chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua lại các cửa hàng sang nhượng để đảm bảo tiết kiệm lại phí thuê mặt bằng. Với lựa chọn này, bạn sẽ không phải mất đi kinh phí cho việc trang trí, hay sửa chữa nứa mà chỉ bố trị lại và kinh doanh là được. 

Chi phí nhập điện thoại

Với dòng điện thoại xách tay, thường dùng để nhập các thương hiệu điện thoại cao cấp như iPhone. Đầu mối để bạn nhập hàng gồm người thân hay bạn bè đang sống ở nước ngoài. Như vậy, bạn có thể an tâm với chất lượng của sản phẩm. 

Chi phí thiết kế, trang trí nội – ngoại thất cho cửa hàng

Ấn tượng của khách hàng khi đến cửa hàng điện thoại đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc có ghé lại lần nữa không. Vậy nên, vấn đề trang trí, thiết kế cửa hàng từ trong ra ngoài là điều mà chủ kinh doanh không được quên. 

Việc thiết kế và bố trí của cửa hàng điện thoại khá thuận tiện so với các loại hình khác. Chi phí cho việc này sẽ bao gồm: Kệ, bàn ghế, tủ kính, máy quét  barcode, hệ thống camera, máy tính quản lý hàng hóa,… 

Đồng thời, còn nhiều chi phí khác cho vấn đề này như máy lạnh, máy quạt…. Nhìn chung, số vốn bạn cần bỏ ra cho phi phí trang trí, thiết kế cửa hàng điện thoại xách tay dao động từ 40 – 50 triệu đồng.

Chi phí thiết kế, trang trí nội - ngoại thất cho cửa hàng điện thoại xách tay tuy nhỏ nhưng kinh doanh hiệu quả
Chi phí thiết kế, trang trí nội – ngoại thất cho cửa hàng điện thoại xách tay tuy nhỏ nhưng kinh doanh hiệu quả

Chi phí thuê nhân viên

Chi phí tiếp theo mà bạn cần lên kế hoạch khi mở cửa hàng kinh doanh dòng điện thoại mang về Việt Nam chính là phí thuê nhân viên. Dù cửa hàng có quy mô vừa phải thì việc thuê một hoặc 2 nhân viên là điều kiện cần.

Vì bạn sẽ khó để vừa quản lý cửa hàng lại chăm sóc, hỗ trợ khi khách hàng có mặt tại đó. Bạn có thể chỉ cần 1 nhân viên để giới thiệu và bán hàng nhằm gia tăng doanh thu và quản lý vật tư, hàng hóa tốt hơn. Mức lương cho nhân viên bán hàng điện thoại trung bình từ 6 – 7 triệu đồng/tháng chưa tính doanh số hàng tháng. 

Vừa qua, chúng tôi đã phân tích thị hiếu của người dùng Việt Nam về dòng điện thoại xách tay. Cụ thể, mặt hàng này đang được người dùng ưa chuộng, nhất là với các thương hiệu cao cấp như: iPhone, Samsung… Nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh thuận lợi thì đừng bỏ qua các bí quyết để mở cửa hàng điện thoại hiệu quả nhất.