Facebook bị lỗi gây ra nhiều khó chịu và phiền phức cho việc quản lý và sử dụng tài khoản của bạn. Trong 1 số trường hợp, nếu lỗi do chính mạng xã hội này sinh ra thì bạn chỉ có thể chờ đợi để tiếp tục sử dụng. Ngoài ra, nếu tài khoản gặp lỗi đăng nhập đặc biệt thì hãy nắm được nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục được gợi ý sau đây.

Facebook bị lỗi: Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
Facebook bị lỗi: Đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Facebook bị lỗi báo tài khoản bị vô hiệu hoá

Một trong những lỗi khiến nhiều người hoang mang nhất là tình trạng tài khoản bị thông báo vô hiệu hoá. Khi đó, sau khi đăng nhập, bạn sẽ không thể sử dụng bất cứ tính năng nào của Facebook cũng như không thể theo dõi, tương tác, chỉnh sửa với bất cứ bài đăng nào.

Thông báo tài khoản bị vô hiệu hoá
Thông báo tài khoản bị vô hiệu hoá

Nguyên nhân

Lí do Facebook bị lỗi và thông báo vô hiệu hoá tài khoản thường là do tài khoản bạn đang sử dụng đã bị phạm 1 chính sách nào đó đang được áp dụng tại mạng xã hội này. Một số trường hợp vi phạm phổ biến là: Tài khoản cố tình spam chia sẻ thông tin, phần mềm độc hại, tài khoản đã truy cập và liên kết với những liên kết đáng ngờ, lừa đảo, tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo, …

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng Facebook bị vô hiệu hoá, bạn sẽ cần thực hiện theo hướng dẫn của chính mạng xã hội này. Mạng xã hội này sẽ yêu cầu bạn nhận diện hình ảnh bạn bè cũng như cung cấp ảnh CMND hoặc bằng lái xe để xác minh danh tính chính xác hơn. Lúc này, hãy bình tĩnh trả lời các câu hỏi, điền đủ thông tin yêu cầu.

Khi câu trả lời hợp lệ, Facebook sẽ mã xác nhận về số điện thoại hoặc email được liên kết với tài khoản Facebook để bạn sử dụng và thiết lập lại tài khoản.

Facebook bị lỗi không vào được trang cá nhân

Trong 1 số trường hợp, dù tài khoản Facebook của bạn đã đăng nhập thành công nhưng việc truy cập nhóm, truy cập trang cá nhân cũng như gửi, nhận tin nhắn lại không thể thực hiện được. Bạn có biết lỗi này do đâu và cách khắc phục thế nào hay không?

Trong 1 số trường hợp, bạn không thể tải được Facebook
Trong 1 số trường hợp, bạn không thể tải được Facebook

Nguyên nhân

Trước hết, nguyên nhân của tình trạng không vào được trang cá nhân khi sử dụng Facebook thường là do lỗi đường truyền mạng hoặc lỗi trình duyệt. Ngoài ra, nếu lỗi diễn ra trên diện rộng thì có thể vấn đề bắt nguồn từ chính đơn vị chủ quản của Facebook.

Cách khắc phục

Như vậy, nếu Facebook lỗi do chính đơn vị tạo ra mạng xã hội này thì chúng ta gần như không thể can thiệp cũng như cải thiện tình hình. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì rất nhiều người dùng cũng phải trải qua vấn đề như trên. Nếu Facebook lỗi do đường truyền hoặc thiết bị truy cập thì có thể khắc phục theo những cách sau.

Kiểm tra lại đường truyền mạng

Trước hết, hãy ngắt và kết nối lại đường truyền và tải lại, rất có thể Facebook lỗi do xung đột đường truyền khi sử dụng mạng. Nếu tình trạng không cải thiện thì bạn nên kiểm tra lại nguồn, dây dẫn, kiểm tra tốc độ mạng để điều chỉnh cho hợp lý. Hãy chắc chắn rằng mình đang truy cập mạng xã hội này qua đường truyền ổn định với tốc độ đủ lớn, đủ nhanh để tương tác và tải trang.

Thiết lập lại thiết bị

Nếu lỗi vào Facebook không phải do đường truyền thì nên kiểm tra lại thiết bị truy cập. Trong đó, từng thiết bị sẽ có cách khắc phục khác nhau.

Nếu thiết bị truy cập đang chạy trên hệ điều hành IOS (Iphone/ Ipad) thì bạn thực hiện 1 trong những cách sau:

  • Cách 1: Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và vào lại Facebook
  • Cách 2: Xóa hoàn toàn ứng dụng Facebook đã cài đặt và tải, cài đặt mới hoàn toàn.
  • Cách 3: Tải, cài đặt ứng dụng SurfEasy VPN để đổi sever của đường truyền và khắc phục server.

Với thiết bị chạy trên hệ điều hành Android cũng có thể áp dụng theo 4 cách sau:

  • Cách 1: Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại.
  • Cách 2: Đăng xuất khỏi Facebook và đăng nhập lại
  • Cách 3: Xóa dữ liệu Facebook trên điện thoại và đăng nhập lại
  • Cách 4: Xóa toàn bộ ứng dụng Facebook rồi tải, cài đặt lại.

Facebook bị lỗi thoát ra và yêu cầu đổi lại mật khẩu

Ngoài ra, khi dùng Facebook, bạn cũng có thể bị đẩy ra và yêu cầu đổi mật khẩu. Tình trạng này do đâu và khắc phục ra sao?

Nguyên nhân

Thông thường, lí do Facebook bị lỗi tự động thoát ra và yêu cầu đổi mật khẩu mới thường là do người đã truy cập tài khoản bằng quá nhiều trình duyệt khác nhau. Lúc này, Facebook sẽ đánh giá hành động trên là đáng ngờ, cho rằng có người mạo danh, lợi dụng tài khoản. Chính vì thế, hệ thống sẽ tự động đăng xuất trên tất cả các trình duyệt và ứng dụng.

Màn hình báo lỗi đăng nhập có thể xuất hiện
Màn hình báo lỗi đăng nhập có thể xuất hiện

Cách khắc phục

Như vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thay mật khẩu mới đúng như yêu cầu.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn có thể bắt gặp nhiều tình trạng Facebook bị lỗi rất khác nhau. Lúc này, đừng quá lo lắng mà hãy tìm hiểu nguyên nhân để chọn ra cho mình cách khắc phục hiệu quả nhất bạn nhé!