Hầu hết các shop bán hàng online hiện nay thường lựa chọn dịch vụ Giao Hàng Tiết kiệm do giá ship phải chăng, hệ thống công nghệ tốt, phủ sóng rộng khắp. Tuy nhiên, nhiều shop bán hàng còn gặp nhiều khó khăn trong việc đăng ký GHTK, GHTK đăng nhập, kiểm tra đơn hàng… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết để khách hàng có thể sử dụng tốt dịch vụ này.

99+  Thông tin cần biết về GHTK đăng nhập, kiểm tra đơn hàng
99+  Thông tin cần biết về GHTK đăng nhập, kiểm tra đơn hàng
GHTK đăng nhập như thế nào là vấn đề được nhiều shop bán hàng quan tâm
GHTK đăng nhập như thế nào là vấn đề được nhiều shop bán hàng quan tâm

Hướng dẫn các bước GHTK đăng nhập

Để sử dụng GHTK khách hàng cần có tài khoản trên App theo quy định. Việc GHTK đăng nhập có thể thực hiện trên App hoặc trên Website một cách đơn giản. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết giúp khách hàng có thể đăng ký GHTK nhanh gọn, hiệu quả.

Các 1: GHTK đăng nhập trên App

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ GHTK nhanh gọn, mọi lúc, mọi nơi bạn có thể đăng nhập GHTK trên App theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Giaohangtietkiem về máy

 Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android khách hàng truy cập Google Play để tải phần mềm, đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS khách hàng cần truy cập vào App Store để tải.

Khách hàng cần tải App GHTK về máy để đăng ký tài khoản
Khách hàng cần tải App GHTK về máy để đăng ký tài khoản

Bước 2: Đăng ký tài khoản trên GHTK

Sau khi đã tải ứng dụng Giaohangtietkiem về máy bạn tiến hành đăng ký tài khoản của shop trên ứng dụng. Sau khi tải ứng dụng bạn mở ứng dụng và chọn “ đăng ký tài khoản” và điền đầy đủ các thông tin cửa hàng, thông tin đối soát chuyển khoản. Bạn click vào ô “ đăng ký ngay”. 

Tiếp theo người dùng cần điền và kiểm tra chính xác các thông tin như: Email, chứng minh, số điện thoại, ngân hàng, địa chỉ…Tại mục “nhu cầu vận chuyển” bạn chọn loại sản phẩm dự kiến vận chuyển. Tại các mục tiếp theo khách hàng chọn “ ok, tôi đã hiểu” và “ tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản quy định”. Sau khi thực hiện các thao tác trên màn hình sẽ hiển thị “ đăng ký thành công” bạn chỉ cần đóng lại và bắt đầu sử dụng ứng dụng GHTK.

Bước 3: GHTK đăng nhập và sử dụng

Sau khi đăng ký thành công người dùng bắt đầu đăng nhập vào tài khoản để tiến hành sử dụng ứng dụng. Khi GHTK đăng nhập bạn có thể dễ dàng kiểm tra tổng số đơn hàng, tỷ lệ thành công và tình trạng của các vận đơn đó như thế nào. Bên cạnh đó, khi đăng nhập shop có thể dễ dàng tạo ra vận đơn trên giao hàng tiết kiệm mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, đăng ký thành công bạn click vào “ đóng” để hoàn thành việc tạo tài khoản
Sau khi điền đầy đủ thông tin, đăng ký thành công bạn click vào “ đóng” để hoàn thành việc tạo tài khoản

Cách 2: GHTK đăng nhập trên Website

Thông thường, các shop bán hàng online thường tiến hành đăng nhập GHTK trên website. Việc GHTK đăng nhập trên website được thực hiện cụ thể qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào website Giaohangtietkiem.vn

Để tạo tài khoản và đăng nhập tài khoản sử dụng dịch vụ giao hàng tiết kiệm shop bán hàng cần truy cập vào website Giaohangtietkiem.vn. Chỉ cần click vào đường link: https://giaohangtietkiem.vn/ là bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang Giao Hàng Tiết kiệm.

Bước 2: Đăng ký tài khoản GHTK trên website

Sau khi truy cập và website, tại giao diện của trang bạn chọn ô “ đăng ký shop/ đăng nhập”. Một bảng thông tin được  hiển thị và nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: Email, số điện thoại, tên shop,mật khẩu, thông tin đối soát chuyển khoản. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn click vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin” và chọn“ đăng ký ngay”. 

Bước 3: GHTK đăng nhập

Chủ shop sau khi đăng ký sẽ được gửi email để xác nhận tài khoản. Khách hàng chỉ cần click vào đường link là có thể xác định tài khoản, đăng nhập và bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Việc đăng nhập GHTk diễn ra nhanh gọn, đơn giản
Việc đăng nhập GHTk diễn ra nhanh gọn, đơn giản

Cách kiểm tra đơn hàng trên GHTK

Sau khi GHTK đăng nhập khách hàng có thể tiến hành gửi hàng nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Để kiểm tra mã vận đơn trên GHTK khách hàng chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1:Tra cứu mã vận đơn: Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào Giaohangtietkiem.vn. Tại giao diện của Giao Hàng Tiết Kiệm, góc phải màn hình bạn chọn “ tra cứu ĐH”.
  • Bước 2: Tìm đơn: Mỗi đơn hàng trên GHTK sẽ có một mã vận đơn khác nhau. Trên mỗi mã vận đơn sẽ có ký hiệu của shop, mã kho, mã tỉnh và số thứ tự đơn. Tại mục “ tra cứu vận đơn” khách hàng chỉ cần nhập mã vận đơn sau đó click vào “ tìm đơn” là có thể dễ dàng kiểm tra đơn hàng.
  • Bước 3: Thông tin đơn hàng: Sau khi nhập mã vận đơn tại giao diện web sẽ hiển thị cụ thể tình trạng đơn hàng như: địa điểm, thời gian, trạng thái…
Tra cứu đơn hàng để xác định chính xác vị trí, thời gian giao hàng
Tra cứu đơn hàng để xác định chính xác vị trí, thời gian giao hàng

Trên đây là một số thông tin về cách đăng ký, GHTK đăng nhập và kiểm tra vận đơn chi tiết, cụ thể. Thông qua các kiến thức này shop online có thể dễ dàng thao tác và sử dụng dịch vụ để thúc đẩy việc kinh doanh đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Giao hàng tiết kiệm chính là dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp bạn nên sử dụng khi bán hàng online.