Hướng dẫn cách lọc comment Facebook free nhất định bạn nên biết
Hướng dẫn cách lọc comment Facebook free nhất định bạn nên biết

Đôi khi Facebook cá nhân hay bán hàng của bạn sẽ xuất hiện rất nhiều comment ảo, tin rác. Vì thế bạn cần lọc bỏ các comment không cần thiết để quản lý trang và không bỏ sót khách hàng nào. Ở bài viết sau, VSM Digital Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách lọc comment Facebook free mới nhất và vô cùng hiệu quả.

Tại sao bạn cần học cách lọc comment Facebook free?

Tại sao cần lọc comment facebook?
Tại sao cần lọc comment facebook?

Liên quan đến việc kinh doanh, bán hàng trên facebook, nhiều khi cửa hàng của bạn có sự kiện hay minigame, chương trình khuyến mãi muốn tặng thưởng cho những ai comment vào bài viết. Ví dụ trên trang của bạn hay profile cá nhân bạn muốn tổ chức 1 game đoán số, lấy 2 số cuối qua những bình luận mọi người tham gia.

Việc làm của bạn là muốn lọc comment facebook free những kết quả chính xác nhất để trao giải. Với số lượng ít comment thì việc này rất dễ dàng nhưng với lượng comment lớn từ vài trăm đến vài nghìn thì bạn chắc chắn phải dùng.

Hướng dẫn cách lọc comment facebook free bằng Monokai Toolkit

Monokai Toolkit là phần mềm giúp bạn lọc comment facebook free bằng một cụm từ bất kỳ. Cách lọc comment này khá đơn giản với các hướng dẫn cụ thể được kể đến như sau:

Đầu tiên bạn đăng nhập ứng dụng Monokai Toolkit, chọc mục “Tính năng” (có biểu tượng chiếc búa), chọn mục “Quét bình luận”, dán đường link bài viết Facebook mà bạn muốn quét comment vào mục “Post ID”, gạt nút tròn tại mục “Bình luận chứa cụm từ” sang phải và điền cụm từ mà bạn muốn tìm.

Lọc comment bằng Mônkai Toolkit
Lọc comment bằng Mônkai Toolkit
  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng Monokai Toolkit và chọn mục “Tính năng” và mục “Quét bình luận”.
  • Bước 2: Bạn dán đường link bài viết Facebook mà bạn muốn quét comment vào mục “Post ID” rồi gạt nút tròn tại mục “Bình luận chứa cụm từ” sang phải, điền cụm từ mà bạn muốn tìm và chọn “Quét”.
  • Bạn cũng có thể dán ID bài viết trực tiếp vào mục Post ID (số ID là dòng số sau cụm từ “fbid=” trên link bài viết Facebook của bạn.

Hướng dẫn cách kiểm soát bình luận trên Facebook

Để có thể kiểm soát bình luận trên Facebook, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Fanpage facebook bạn đang quản lý rồi chọn Settings (Thiết lập).
  • Bước 2: Tại tab General (Chung) bên trái, bạn kéo xuống dưới tìm mục “Bộ lọc những lời tục tĩu – Profanity Filter)” rồi nhấn vào phần Edit – Chỉnh sửa.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào mũi tên xổ xuống tại mục “Bộ lọc những lời tục tĩu” và có 3 lựa chọn sau: Off – Tắt, Medium – Trung bình, Strong – Mạnh. Bạn nên chọn Strong để tăng khả năng làm chủ rồi nhấn Save Changes – Lưu chỉnh sửa ngay phía dưới để lưu lại cài đặt.
  • Bước 4: Tại mục Page Moderation – Kiểm tra trang, bạn nhấn vào nút Edit – Chỉnh sửa. Tiếp đó, bạn hãy nhập các từ ngữ nhạy cảm mà bạn muốn chặn ở các bình luận trên trang rối nhấn nút Save Changes để lưu lại.
  • Bước 5: Tại mục bài viết của khách hàng (Visitor Posts), bạn tích chọn vào ô “Cho phép khách hàng truy cập trang đăng bài (Allow visitors to the page to publish posts)” và “Nhìn lại bài viết của người khác trước khi bài viết được đăng lên trang (Review posts by other people before they are published to the page)”. Cuối cùng, bạn nhấn Save Changes là được.
  • Bước 6: Vẫn tại giao diện này, ở mục Others Tagging this page – Người khác gắn thẻ trang này”, bạn bỏ tích tại ô Cho phép mọi đối tượng và trang khác gắn thẻ (Allow others to tag photos and videos published by…) và nhấn Save Changes.
  • Bước 7: Tại tab Notifications (thông báo), bạn chọn ô “Nhận được thông báo mỗi khi có hoạt động trên trang của bạn hoặc cập nhật quan trọng trên trang (Get a notification each time there is activity on your page or an important page update). Bạn kéo xuống dưới dòng “Bình luận mới về bài đăng trên trang (New Comments on page post)” và chuyển sang chế độ Bật để nhận các thông báo khi có bình luận trên trang.

Những thao tác trên sẽ giúp cho bạn kiểm soát, lọc comment facebook free dễ dàng hơn, bao gồm những nội dung bình luận không phù hợp trên trang. Việc thực hiện đơn giản nhưng lại mang đến không ít lợi ích cho người dùng. Chúng đặc biệt ý nghĩa với những trang bán hàng vì điều này sẽ giúp kiểm soát những comment không hay khiến ảnh hưởng tới sự tin cậy của doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi lọc comment Facebook free

Một số lưu ý khi lọc comment facebook
Một số lưu ý khi lọc comment facebook

Tool lọc comment facebook free ngoài việc lọc câu trả lời cho các bài post trên trang của bạn còn có thể lọc comment, nội dung của bất kỳ post facebook nào ở chế độ công khai. Nên bạn có thể dùng tool để lọc, nghiên cứu bài đăng của đối thủ. Tuyệt đối không ăn cắp đơn hàng từ shop khác, làm như vậy sẽ không tốt, gây ảnh hưởng việc làm ăn của người khác và chính chân tâm của các bạn.

Trên đây là chia sẻ, hướng dẫn cách lọc comment Facebook free mà VSM Digital Marketing muốn gửi đến bạn đọc quan tâm. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ facebook marketing, hãy liên hệ với VSM qua website vsm.vn ngay nhé!