Sử dụng Facebook trên trình duyệt máy tính khiến bạn cảm thấy có chút bất tiện. Chính vì thế mà bạn muốn tìm hiểu cách tải Facebook về máy tính? Hiện nay, mạng xã hội cực kỳ nổi tiếng này đã ra mắt ứng dụng dành riêng cho máy tính. Hãy cùng cập nhật đánh giá về ứng dụng này cũng như cách tải FB và sau đó là cài đặt, sử dụng nó sao cho hợp lý nhất nhé.

Đánh giá ưu, nhược điểm và gợi ý cách tải Facebook về máy tính
Đánh giá ưu, nhược điểm và gợi ý cách tải Facebook về máy tính

Có nên tải Facebook về máy tính hay không?

Nếu như trước đây, để sử dụng Facebook, bạn chỉ có thể truy cập và sử dụng trên trình duyệt thì ngày nay, mạng xã hội này đã ra mắt ứng dụng dành riêng cho máy tính. Tuy nhiên, có nên sử dụng ứng dụng này hay không còn phụ thuộc vào nhu cầu, đánh giá thực tế của chính bạn. 1 số ưu điểm và hạn chế sau đây sẽ giúp bạn biết có nên sử dụng ứng dụng này hay không.

Màn hình hoạt động của ứng dụng Facebook trên máy tính
Màn hình hoạt động của ứng dụng Facebook trên máy tính

Ưu điểm

Trước hết là ưu điểm. Đầu tiên, có thể nói, Facebook trên máy tính cho phép tải và cài đặt khá đơn giản. Quan trọng hơn, phần mềm này hiện cho phép người dùng tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, sau khi cài đặt và đăng nhập, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cũng như hỗ trợ đắc lực cho quá trình sử dụng. Cụ thể, bạn có thể chia sẻ cảm nghĩa, chỉnh sửa quyền riêng tư, quản lý nhóm, quản lý fanpage và rất nhiều công việc khác.

Theo đánh giá của nhiều người, quá trình đăng tải và cập nhật thông tin qua phần mềm ứng dụng khá hiệu quả. Đặc biệt, tình trạng mất kết nối, lag, chậm được hạn chế khá tốt. Đặc biệt, nếu trình duyệt hỏng, lỗi thì việc truy cập Facebook của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu sử dụng ứng dụng này. Có thể nói, phần mềm ứng dụng Facebook đã cho thấy khá nhiều lợi ích thế mạnh khi ra mắt.

Nhược điểm

Tuy nhiên, ứng dụng riêng cho mạng xã hội này cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Tiêu biểu nhất ở đây là bạn phải thực hiện thêm các thao tác tải và cài đặt nếu muốn sử dụng.

Phần mềm này chạy mượt nhưng yêu cầu phải tải và cài đặt
Phần mềm này chạy mượt nhưng yêu cầu phải tải và cài đặt

Ngoài ra, nếu bộ nhớ máy tính của bạn khá hạn chế thì việc chạy phần mềm có thể là lựa chọn không thật sự hợp lý. Thêm vào đó, nếu cần lưu trữ và đảm bảo thông tin tài khoản, việc tải dữ liệu từ tài khoản chính và sử dụng cho ứng dụng cũng có thể tiêu tốn 1 khoảng thời gian đáng kể.

Cách tải và cài đặt Facebook về máy tính

Ưu và nhược điểm được nhắc đến trên đây chắc hẳn đã giúp ích rất nhiều cho việc quyết định có nên tải FB về máy hay không. Nếu bạn cảm thấy công việc này là cần thiết thì hãy thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập trang tải tương ứng với hệ điều hành máy tính đang sử dụng: HĐH Windows: https://www.microsoft.com/en-us/p/facebook/9wzdncrfj2wl?activetab=pivot:overviewtab 
 • Bước 2: Chọn nút Tải, chọn thư mục lưu trữ và nhấn Lưu để tiếp tục.
 • Bước 3: Tìm đến thư mục lưu file cài đặt đã tải về, giải nén file, chạy file và chờ ứng dụng tự động cài đặt trên máy.
 • Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng, đăng nhập và bắt đầu sử dụng.
Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập và sử dụng Facebook trên ứng dụng này
Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập và sử dụng Facebook trên ứng dụng này

Cách tải dữ liệu liên quan đến tài khoản Facebook

Ngoài việc tải facebook về máy tính, bạn cũng nên biết cách để tải dữ liệu liên quan đến tài khoản Facebook về máy. Dữ liệu này có thể được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau – ví dụ như khi tài khoản của bị bị vô hiệu hoá hoặc xoá vĩnh viễn, không thể khôi phục.

Các bước tải dữ liệu Facebook cá nhân:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, tìm đến địa chỉ www.facebook.com/your_information hoặc chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư
Ngoài ra, cũng có thể áp dụng tải thông tin để phục vụ lưu trữ, sử dụng tại mục Cài đặt
Ngoài ra, cũng có thể áp dụng tải thông tin để phục vụ lưu trữ, sử dụng tại mục Cài đặt
 • Bước 2: Chọn thông tin muốn tải xuống trong các mục “Thông tin của bạn” và “Thông tin về bạn”. Trong đó, “Thông tin của bạn” là những bài đăng, hình ảnh, video, … với đầy đủ lượt tương tác. Trong khi đó, “Thông tin về bạn” bao gồm những thông tin như: Lịch sử tìm kiếm, thiết bị đăng nhập …
 • Bước 3: Lựa chọn khoản thời gian muốn tải dữ liệu, chọn định dạng bản sao (HTML hoặc JSON) và chất lượng tương ứng (cao, trung bình, thấp).
 • Bước 4: Tích chọn hoặc bỏ chọn những dữ liệu muốn tải. Chọn nút Tạo file để bắt đầu.
 • Bước 5: Trên màn hình tải, bạn sẽ nắm được dung lượng bản sao, thời gian tạo và nhiều thông tin khác.
 • Bước 6: Nhập lại mật khẩu theo yêu cầu để bắt đầu quá trình.
 • Bước 7: Chờ file tải xuống hoàn toàn và sử dụng.

Một số chia sẻ về việc tải Facebook về máy tính trên đây hi vọng có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề cơ bản khi tải FB. Rất mong bạn sẽ tìm được cho mình lựa chọn hợp lý cũng như những trải nghiệm thật sự hữu ích và thú vị cùng Facebook nhờ bài viết trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *