Tik tok là nền tảng video âm hạng hot nhất trên mạng xã hội hiện nay. Tik tok là ứng dụng “trend” cực kỳ được yêu thích ở thế hệ gen Z. Bạn đang tìm kiếm cách làm tik tok video nhanh chóng, bắt trend, thu hút nhiều người theo dõi? Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn cách dựng video tiktok cực đơn giản mà chất lượng qua phần dưới đây của bài viết.

Hướng dẫn cách làm video tik tok cực đơn giản mà thu hút người xem
Hướng dẫn cách làm video tik tok cực đơn giản mà thu hút người xem
Hướng dẫn cách làm tik tok video nhanh chóng, thu hút người xem
Hướng dẫn cách làm tik tok video nhanh chóng, thu hút người xem

Cách làm tik tok video chỉ bằng hình ảnh

Dựng video tik tok âm nhạc thông qua những hình ảnh đẹp và chất lượng nếu ráp đúng nhạc thì cực kỳ cuốn và thu hút người xem. Cách làm video cho ứng dụng tik tok thông qua hình ảnh bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: mở ứng dụng tik tok và chọn dấu “+” ở góc dưới màn hình. Sau đó ở dưới góc bên phải màn hình dưới cục tròn có chữ “MV”.
  • Bước 2: Sau khi ấn vào chữ “MV” thì nó sẽ có nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng các hiệu ứng, bạn cần ấn vào nút ở góc trên sau khi lựa xong hiệu ứng “Chọn 1 bức ảnh” và nhấn “Tạo ngay” ở phía bên dưới để có thể làm video.
Chọn tạo ngay để dựng video bằng hình ảnh
Chọn tạo ngay để dựng video bằng hình ảnh
  • Bước 3: Lựa chọn ảnh trong bộ sưu tập để ghép thành video và sau đó nhấn chọn “OK”. Lưu ý các bức ảnh bạn lựa chọn cần cùng chủ đề và phù hợp với hiệu ứng để tạo ra video nhanh chóng, thu hút hơn.
  • Bước 4: Sau khi lựa chọn hình ảnh xong, bạn nhấn chọn “OK”. Tiếp đến bạn sẽ chọn âm thanh, thêm hiệu ứng và nội dung văn bản sao cho video thêm phần sinh động. Tiếp đến nhấn chọn nút “Tiếp” để tạo thành video thông qua các hình ảnh.
  • Bước 5: Nhấn chọn phần mô tả video để miêu tả thông tin và nhấn “Đăng” để có thể chia sẻ trên tik tok video. Trước khi đăng bạn có thể lưu video trước khi đăng bằng chọn nút download. Như vậy bạn có thể lưu video về máy.

Với 5 bước cơ bản trên bạn đã tạo được tiktok video thông qua hình ảnh cực kỳ thu hút. Hãy lựa chọn hình ảnh với âm thanh và hiệu ứng phù hợp với nhau sẽ cực kỳ thu hút và bắt trend. Bạn có thể chỉ tạo video bằng 1 hình ảnh hoặc nhiều hình ảnh.

Một lưu ý dành cho bạn chính là nếu chỉ làm video bằng 1 hình ảnh hãy tập trung vào nội dung nhiều hơn cũng như hình ảnh. Như vậy bạn có thể thu hút được người xem mà không bị nhàm chán. Đối với video bằng nhiều hình ảnh thì bạn nên ghép ảnh và âm thanh cho khớp nhạc, khớp nội dung.

Bạn có thể đăng với các nội dung và chèn thêm âm thanh, hiệu ứng cho sinh động kèm với dòng hashtag thu hút thêm nhiều người xem
Bạn có thể đăng với các nội dung và chèn thêm âm thanh, hiệu ứng cho sinh động kèm với dòng hashtag thu hút thêm nhiều người xem

Cách làm tik tok video thông qua video clip

Đây là cách làm video ở ứng dụng tik tok mà bạn cần phải có ý tưởng và không gian để quay video. Bạn cần phải có sẵn nội dung ý tưởng để xây dựng video sao cho cuốn hút người xem. Thông thường video tik tok chỉ khoảng 10 – 15 giây nên dưới đây là một vài ý tưởng quay video mà chúng tôi gửi đến bạn trước khi dựng video clip.

  • Tham khảo để lên ý tưởng thông qua trend video ở mục “khám phá” của tik tok”: ở mục này các tiktoker nổi tiếng đã tạo nên các xu hướng mới nhất được nhiều người theo dõi. Bạn có thể bắt chước “trend” này để thu hút người xem.
Có thể tham khảo nội dung hot trend trên app để thực hiện video
Có thể tham khảo nội dung hot trend trên app để thực hiện video
  • Tham khảo video tik tok với nội dung từ app gốc – Douyin của trung quốc để lấy những hiệu ứng và âm thanh từ app này tạo video.
  • Tự lên nội dung ý tưởng thông qua các hiện tượng trong xã hội, cuộc sống đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hay theo nội dung và chủ đề mà bản thân yêu thích: ăn uống, đi chơi, du lịch, mẹo vặt…

Cách làm video tik tok đơn giản với vài bước cơ bản:

  • Có thể thực hiện làm video ngay trên app tik tok bằng cách thực hiện như bước 1. Sau đó nhấn nút tròn để quay video 15 giây. Tiếp tục nhấn ok và chỉnh sửa video bằng cách thêm âm thanh và hiệu ứng.
  • Hoặc người dùng có thể sử dụng app hỗ trợ để làm video cực kỳ ấn tượng và đơn giản. Sau khi dựng xong bằng app hỗ trợ bạn chỉ cần up lên tik tok, thêm âm thanh và hiệu ứng hoặc chỉ up lên là hoàn thành. Hiện nay có 3 app được nhiều người sử dụng phải kể đến như: app Inshot, app CapCut hoặc app BeeCut. 3 app chỉnh sửa này dễ dàng edit và hiệu chỉnh video nhanh chóng, hiệu quả cho ra video thu hút người xem.
Sử dụng app thứ 3 để dựng video cuốn hút, đơn giản
Sử dụng app thứ 3 để dựng video cuốn hút, đơn giản

Phía trên là tổng hợp những thông tin dựng tik tok video nhanh chóng, đơn giản mà thu hút người xem và VSM gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này giúp bạn có những mẹo và bỏ túi được những bước để làm video tik tok bắt trend, thu hút người xem nhất có thể.