Bạn bất ngờ khi vào Facebook bị chặn ngay trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Đừng lo, hiện nay có rất nhiều cách để truy cập vào mạng xã hội này qua Gmail, thay đổi DNS, Login tài khoản…. Vậy các bước thực hiện đăng nhập Facebook như thế nào? Chi tiết được cập nhật dưới đây.

Vào Facebook khi bị chặn chỉ bằng 5 cách siêu đơn giản
Vào Facebook khi bị chặn chỉ bằng 5 cách siêu đơn giản

Đăng nhập Facebook bằng Gmail

Vào Facebook thông qua tài khoản Gmail nhanh chóng, đơn giản
Vào Facebook thông qua tài khoản Gmail nhanh chóng, đơn giản

Vào Facebook bằng Gmail là cách truyền thống được áp dụng từ trước đến nay. Đơn giản, bạn chỉ việc dùng tài khoản Gmail đã điền khi đăng ký Facebook trước đó để login Facebook là xong. Bạn truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/

Sau đó, chuyên mục hiện ra bạn điền địa chỉ Gmail vào ô Email hoặc điền số điện thoại. Tiếp tục, bạn nhập mật khẩu Facebook, rồi nhấn chọn “Đăng nhập” là xong. Bạn cứ thực hiện tương tự cách vào Facebook trên tài khoản  Android, iOS. Xem thêm dịch vụ Facebook tại VSM

Thay đổi địa chỉ DNS vào Facebook

Nếu cách đăng nhập Facebook bằng Gmail không hiệu quả bạn có thể sử dụng việc thay đổi địa chỉ DNS. Để thực hiện cách này bạn sẽ làm theo 5 bước hướng dẫn bên dưới:

  • Bước 1: Ngay bên dưới gốc phải màn hình máy tính, bạn di chuyển con trỏ chuột đến biểu tượng kết nối mạng. Tại đây, bạn nhấp chuột phải sau đó chọn mục “Open Network & Internet settings”.
  • Bước 2: Tab mới sẽ hiện ra, lúc này bạn chọn mục “Change adapter options”.
  • Bước 3: Tại đây, bạn lại nhấn vào biểu tượng có kết nối mạng sau đó nhấn chuột phải  để  “chọn Properties”.
  • Bước 4: Tìm đến mục “Internet Protacol Version 4”. Rồi bạn tiếp tục nhấp đúp chuột trái hay có thể chọn “Properties” để mở.
  • Bước 5: Ngay lúc này, bạn chọn mục “Use the Following DNS server  addresses” để tiến hành nhập địa chỉ IP. Nếu không bước này, bạn có thể dùng 2 địa chỉ DNS sau đây: 8-8-8-8 và 8-8-4-4 hoặc 4-2-2-4 và 4-2-2-3
Thay đổi địa chỉ DNS vào Facebook thuận tiện
Thay đổi địa chỉ DNS vào Facebook thuận tiện

Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc vào Facebook bị chặn

Cốc Cốc thuộc nhóm trình duyệt Web phổ biến hiện nay, hỗ trợ người dùng truy cập vào những trang web bị chặn, có cả Facebook. Vậy nên, hãy tải Cốc Cốc để đăng nhập vào Facebook một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Login tài khoản Facebook qua số điện thoại

Khi đăng ký Facebook bằng số điện thoại thì có thể vào Facebook khi bị chặn thông qua cách này. Facebook sẽ gửi một mã xác nhận vào số điện thoại nhằm mục đích bảo đảm tính bảo mật cho người dùng. Sau cùng, số điện thoại sẽ trở thành “chìa khóa vạn năng” để bạn mở Facebook và trải nghiệm.

Login tài khoản Facebook bằng số điện thoại để đảm bảo tính bảo mật cao
Login tài khoản Facebook bằng số điện thoại để đảm bảo tính bảo mật cao

Để vào Facebook bằng số điện thoại, trước tiên bạn thực hiện các bước kích hoạt đăng nhập như sau:

Bước 1

Bạn tiến hành đăng nhập vào Facebook. Ngay trong giao diện vừa hiện ra, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên sau đó nhấn chọn “Cài đặt”.

Bước 2

Tại giao diện “Cài đặt”, bạn chọn mục “Di động” ngay bên trái màn hình có danh sách giao diện. Sau đó, bạn đưa chuột về bên phải rồi nhấn “Thêm số điện thoại”. Giao diện mới hiện ra, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào ô trống rồi chọn “tiếp tục”.

Bước 3

Ngay sau đó, một mã xác minh Facebook sẽ được gửi vào tin nhắn số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vừa nhận vào bảng yêu cầu “Nhập mã xác nhận trên Facebook” và tiếp tục chọn “Chấp nhận”. Bảng thông báo hiện ra là bạn đã được chấp nhận số điện thoại vừa điền.

Bước 4

Cuối cùng, để đăng nhập Facebook bạn chỉ việc nhập số điện thoại vào hàng Email để trống là có thể vào tài khoản Facebook ngay. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng nhập tài khoản Facebook bằng số điện thoại khi bị chặn vô cùng tiện lợi.

Vào Facebook bằng cách dùng phần mềm của bên thứ 3

Bên cạnh việc sử dụng 4 cách trên, bạn có thể dùng phần mềm của bên thứ 3 để vào Facebook. Cụ thể các phần mềm được sử dụng phổ biến nhất gồm:

Sử dụng phần mềm Hotspot Shield

Hotspot Shield được nhiều người sử dụng vào Facebook bị chặn với tính năng đơn giản và cách thực hiện hiệu quả. Phần mềm cũng cài đặt đơn giản dễ dùng. Đặc biệt nhất, Hotspot Shield còn có khả năng vào được nhiều hệ điều hành hiện nay như: Mac, Windows, Androids….

Bạn chỉ cần tài về ứng dụng Hotspot Shield và tiến hành cài đặt những phần mềm khác. Bạn tiến hành khởi động Hotspot shield thì hiểu tượng của nó sẽ hiện lên trên thanh Taskbar. Lúc này, thao tác bật, tắt chương trình Hotspot shield chỉ bằng một lần nhấn chuột phải.

Sử dụng phần mềm Hotspot Shield để vào Facebook với thao tác đơn giản
Sử dụng phần mềm Hotspot Shield để vào Facebook với thao tác đơn giản

Phần mềm Ultrasurf  vào Facebook bị chặn

Cách hoạt động của Ultrasurf cũng khá tương đồng với Hotspot Shield nên việc cài đặt và thao tác cũng không máy phức tạp. Nhưng Ultrasurf có dung lượng thấp nên không ảnh hưởng đến tốc độ sử dụng phần mềm của bạn. Ngoài ra, Ultrasurf  là file .exe nên bạn chỉ cần chạy ứng dụng khi dùng thôi.

Chúng tôi vừa giới thiệu 5 cách vào Facebook đơn giản, dễ thực hiện và hoàn toàn không tốn phí. Mỗi cách sử dụng sẽ có ưu điểm khác nhau nên bạn có thể chọn truy cập bằng Gmail, trình duyệt Cốc Cốc hay dùng số điện thoại đều được… Sau cùng, việc dùng phần mềm của bên thứ 3 cũng là cách hữu hiệu để đăng nhập Facebook khi bị chặn.