Google Form là một trong những công cụ vô cùng hữu ích được phát triển bởi Google. Sử dụng google biểu mẫu giúp cho chúng ta có thể tạo được bảng khảo sát hoặc làm form để thu thập thông tin. Xem hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng tạo được gg biểu mẫu giúp thuận lợi hơn cho công việc!

Google biểu mẫu công cụ hữu ích của Google
Google biểu mẫu công cụ hữu ích của Google

Google Form là gì?

Google Form được biết đến là một trong những công cụ quản lý và tạo biểu mẫu nhằm mục đích là để thu thập thông tin. Đây là một trong những công cụ vô cùng hữu ích được phát triển bởi Google. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ miễn phí này của Google để gửi qua liên kết, nhúng vào trang web, gửi email hoặc các bài đăng trên blog. Chúng mang đến cho người dùng không ít lợi ích đặc biệt.

Lợi ích khi ứng dụng Google Form vào đời sống xã hội

Google biểu mẫu được xem là một trong những công cụ hữu ích có thể phục vụ rất nhiều trong đời sống xã hội của chúng ta. Sử dụng Google biểu mẫu mang lại rất nhiều ưu điểm cho người dùng. Một vài lợi ích được kể đến như:

Chi phí thấp

Sử dụng Google biểu mẫu giúp cho chúng ta có thể thu thập được thông tin nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí. Người dùng có thể sử dụng Google biểu mẫu theo dạng trực tuyến không cần phải thuê người phỏng vấn hoặc thuê địa điểm.

Tự động hóa

Khi người trả lời cung cấp thông tin cho người tạo ra Google Form sẽ được thực hiện theo hướng tự động hóa. Thông tin sẽ tự sao lưu và sắp xếp hợp lý, giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Thiết kế linh hoạt

Google Form được thiết kế bởi thương hiệu Google giúp cho chúng ta có thể dễ dàng thiết kế các dạng biểu mẫu khác nhau. Người dùng có thể tạo ra rất nhiều biểu mẫu đa dạng và phong phú, từ đơn giản cho đến phức tạp.

Tiết kiệm thời gian

Việc sử dụng Google biểu mẫu để thu thập thông tin của người chơi được xem là phương pháp triển khai vô cùng nhanh chóng. Sử dụng phương pháp thu thập thông tin bằng Google biểu mẫu sẽ nhanh hơn rất nhiều lần so với phương pháp truyền thống.

Thuận tiện cho người thu thập thông tin

Người được thu thập thông tin có thể thuận tiện ở nhà và trả lời tất cả những câu hỏi khảo sát thông qua Google Form. Dù họ bận công việc tới đâu chỉ cần dành ra một ít thời gian là có thể trả lời nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp nơi phỏng vấn.

Không cần có người phỏng vấn

Việc sử dụng Google biểu mẫu để thu thập thông tin của người trả lời sẽ đảm bảo tính riêng tư nhiều hơn. Người được thu thập thông tin sẽ bảo mật thông tin cá nhân của họ. Có thể giảm thiểu được rất nhiều các yếu tố do người phỏng vấn làm ảnh hưởng đến câu trả lời của người được hỏi. Điều này sẽ tạo ra tính chân thật cao hơn rất nhiều lần khi chúng ta sử dụng Google biểu mẫu để thu thập thông tin.

Sử dụng Google biểu mẫu mang lại rất nhiều lợi ích
Sử dụng Google biểu mẫu mang lại rất nhiều lợi ích

Làm sao để có thể tạo được Google Form?

Google Form được xem là một trong những công cụ hữu ích nhưng việc để có thể tạo chúng khiến nhiều người còn băn khoăn. Bạn muốn tạo Google biểu mẫu nhưng không biết làm cách nào có thể tham khảo những bước sau đây.

  • Đầu tiên bạn cần phải mở Google drive, chọn mới (biểu tượng dấu cộng).
  • Tiếp theo đó bạn nhấp vào Google biểu mẫu.
  • Tiếp theo bạn cần phải nhập tiêu đề và mô tả của biểu mẫu.
  • Bạn cần phải nhập câu hỏi mà mình muốn thu thập thông tin cũng như lựa chọn hình thức đáp án cho câu hỏi đó. Công cụ này sẽ hỗ trợ giúp cho bạn có thể lựa chọn được rất nhiều dạng trả lời câu hỏi bao gồm có trắc nghiệm, văn bản, ngày giờ,…Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi cho chế độ của câu hỏi bao gồm có bắt buộc hoặc không bắt buộc. Sử dụng Google Form cho phép bạn có thể chèn thêm hình ảnh hoặc thêm video.
  • Bạn dễ dàng có thể tùy chỉnh màu nền giao diện và hình ảnh cho đầu Trang cũng như lựa chọn kiểu phông chữ để tạo biểu mẫu thêm sinh động.
  • Khi bạn sử dụng Google biểu mẫu tất cả những thông tin sẽ tự động trực tiếp luôn mà bạn không cần phải thực hiện thao tác sao lưu.
Sử dụng Google biểu mẫu thu thập thông tin tự động
Sử dụng Google biểu mẫu thu thập thông tin tự động

Làm sao có thể xem lại câu trả lời trên Google Form?

Nếu như bạn muốn xem lại câu trả lời trên gg biểu mẫu, chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây.

  • Đầu tiên bạn cần phải truy cập lại Google Form mà mình đã tạo ra.
  • Bước tiếp theo bạn chỉ cần nhấp vào tab câu trả lời để xem các câu hỏi được gửi về.
  • Nếu như bạn không muốn thu thập thêm thông tin chỉ cần gạt thanh ngang chấp nhận phản hồi là được.

Google Form được đánh giá là một trong những công cụ vô cùng hữu ích giúp cho chúng ta có thể hoàn thành được công việc một cách nhanh nhất. Google biểu mẫu là một trong những công cụ hoàn toàn miễn phí của Google nên bạn không cần phải tốn chi phí khi sử dụng. Với những thông tin chia sẻ về gg biểu mẫu hy vọng mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.