Bạn yêu thích và muốn phát triển kinh doanh bể cá mini? Đừng chỉ nghĩ đến nguồn hàng, sản phẩm mà marketing cũng vô cùng quan trọng. Hãy áp dụng những chiến lược sau để thu hút cho mình những khách hàng thật sự chất lượng. Bằng cách này, việc hòa vốn cũng như thu lời mới thật sự hiệu quả và thành công.

Định hướng Inbound Marketing khi kinh doanh bể cá mini

Trước hết, hãy chú ý đến Inbound Marketing. Về khái niệm, Inbound Marketing là việc tập trung nhắm tới mục tiêu thu hút khách hàng mà không làm phiền họ. Trong kinh doanh, công việc này được triển khai chủ yếu trong mảng Digital Marketing. Làm thế nào để tiếp cận khách hàng 1 cách tự nhiên, đánh đúng nhu cầu, sở thích của họ mà không gây khó chịu, phản cảm.

Định hướng và tiếp cận khách hàng 1 cách thật sự nhiên
Định hướng và tiếp cận khách hàng 1 cách thật sự nhiên

Đối với việc marketing cho cửa hàng, thương hiệu bể cá mini, bạn có thể bắt đầu từ nhu cầu và xu hướng tìm kiếm của khách hàng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook, … Từ đây, Inbound Marketing sẽ chú trọng việc tạo ra những trải nghiệm thật sự giá trị liên quan đến thương hiệu sản phẩm.

Ví dụ, doanh nghiệp của bạn sẽ được đánh giá rất cao nếu đưa ra được thông tin tư vấn, giới thiệu chi tiết về lợi ích của việc sử dụng bể cá mini hoặc tư vấn nuôi cá nhiệt tình, hiệu quả.

Chính những trải nghiệm tích cực do Inbound Marketing mang lại sẽ đánh thức nhu cầu mua sắm từ phía khách hàng. Để thực hiện Inbound Marketing khi kinh doanh bể cá, bạn cần đầu tư website, nội dung cũng như thu hút và làm hài lòng khách hàng  bằng các công cụ kết nối như: Chatbox, email, …

Các kênh Digital Marketing trong kinh doanh bể cá mini

Digital Marketing là mảng hoạt động quan trọng khi kinh doanh bể cá. Bạn sẽ tận dụng sức mạnh của công nghệ, sức mạnh kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng cũng như giới thiệu về sản phẩm ngay trên không gian mạng.

Những kênh bán hàng cần được quan tâm hàng đầu là: Phát triển website, phát triển các kênh mạng xã hội (Facebook, Zalo, Tik Tok, …). Bạn cũng có thể phát triển kênh Youtube cũng như triển khai chiến lược email marketing sao cho hợp lý.

Đăng tải, cung cấp thông tin về sản phẩm, thương hiệu lên nhiều kênh truyền thông đa dạng
Đăng tải, cung cấp thông tin về sản phẩm, thương hiệu lên nhiều kênh truyền thông đa dạng

Search Engine Marketing (SEM) nhắm đến mặt hàng bể cá mini thế nào?

SEM (Search Engine Marketing) hay Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm) là hoạt động marketing nhắm tới mục đích đưa thông tin về sản phẩm, thương hiệu hiển thị trên kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Như vậy, với sản phẩm bể cá mini thì mục tiêu cần hướng đến là bài viết về doanh nghiệp của bạn sẽ được trả về đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa tên các loại cá, tên mẫu bể, kiến thức, kinh nghiệm, địa chỉ mua, …

Khi triển khai SEM, bạn cần đầu tư cho SEO (Search Engine Optimization) và PPC (Pay-per-click).

Quan tâm đến SEM, đưa thương hiệu lên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm
Quan tâm đến SEM, đưa thương hiệu lên vị trí cao trong kết quả tìm kiếm

SEO là tối ưu công cụ tìm kiếm. Để làm SEO, bạn cần 1 chiếc lược tổng thể bao gồm xây dựng website, xác định từ khoá và phát triển nội dung, … Tất cả được thực hiện dựa trên các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

PPC là mua vị trí xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và tính chi phí theo mỗi lượt nhấp. Trong đó, nếu muốn bài viết, kênh thông tin về thương hiệu xuất hiện trên Google thì bạn cần chạy Google Ads.

Content Marketing khi giới thiệu sản phẩm bể cá mini

Content Marketing cực kỳ quan trọng khi triển khai Inbound và Digital Marketing. Với sản phẩm là bể cá mini, bạn sẽ triển khai những nội dung liên quan để khách hàng hiểu đúng, yêu thích và muốn nuôi cá, sở hữu những bể cá do mình cung cấp.

Làm nội dung không hề đơn giản. Làm sao để nắm bắt tâm lý khách hàng, làm sao để khơi gợi nhu cầu mua sắm, … đó là công việc đòi hỏi rất nhiều chất xám. Hãy chắc chắn rằng đội ngũ content đang triển khai nội dung cho bạn có đủ năng lực để thực hiện điều đó.

Ngoài ra, đừng quên cập nhật nội dung trên tất cả các kênh thông tin từ website, blog cho đến mạng xã hội. Càng nhiều thông tin hữu ích thì khách hàng càng tin tưởng, đánh giá cao và có xu hướng lựa chọn bạn nhiều hơn.

Tạo ra content chất lượng, nhắm đúng tâm lý của khách hàng để kích thích nhu cầu mua hàng
Tạo ra content chất lượng, nhắm đúng tâm lý của khách hàng để kích thích nhu cầu mua hàng

Social Media Marketing với khách hàng quan tâm đến bể cá mini

Tận dụng mạng xã hội hiệu quả chính là chìa khóa cho việc kinh doanh ngày nay. Nhất là với sản phẩm mới, hướng tới đối tượng khách hàng trẻ như bể cá mini. Mạng xã hội sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả. Chính vì thế mà hãy tạo cho mình kênh mạng xã hội mang bản sắc, dấu ấn riêng, phục vụ tốt cho hoạt động marketing cùn như bán hàng.

Một số gợi ý định hướng marketing khi kinh doanh bể cá mini trên đây tuy quen thuộc nhưng đảm bảo cần thiết. Nếu muốn đạt được thành công trong việc bán hàng thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua những vấn đề này. Hãy chắc chắn rằng mình đang làm việc với đội ngũ nhiệt tình, chuyên nghiệp và có năng lực thật sự để sớm đạt được những mục tiêu như mong muốn.