Quảng cáo là một trong những hình thức tuyên truyền có lịch sử phát triển lâu đời và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp hiện nay. Nó không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng mà còn đẩy nhanh hiệu quả kinh doanh cho các đơn vị. Vậy quảng cáo là gì? Loại hình tuyên truyền này có đặc điểm, hình thức như thế nào? Bài viết dưới đây VSM sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Quảng cáo là gì?
Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là hình thức tuyên truyền về thông tin các loại sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng hay công ty… Đây là hình thức truyền thông phi trực tiếp được bắt nguồn tại Mỹ và sau đó lan rộng trên toàn thế giới.  Đối với hoạt động này, người muốn truyền thông phải trả tiền cho các đơn vị truyền thông trực tuyến tùy theo gói quảng cáo muốn sử dụng.

Nhờ quảng cáo mà thương hiệu, dịch vụ có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các chương trình quảng cáo sẽ gắn liền với thị trường, dịch vụ, sản xuất. Khi khoa học công nghệ càng phát triển thì quảng cáo càng lớn mạnh, phong phú à sôi động hơn.

Con người sử dụng quảng cáo với nhiều mục đích khác nhau
Con người sử dụng quảng cáo với nhiều mục đích khác nhau

Mục đích của quảng cáo

Hầu hết các công ty, xí nghiệp, các đơn vị kinh doanh hiện nay đều không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để phục vụ quảng cáo. Vậy mục đích sử dụng hình thức tuyên truyền này là gì? Dưới đây là một số mục đích quảng cáo cơ bản bạn có thể tham khảo:

 • Quảng cáo giúp shop có thể tìm kiếm khách hàng mới và nhắc nhở khách hàng thân thuộc. Nhờ quảng cáo mà khách hàng mới cảm thấy hứng thú với các ưu điểm tính năng của sản phẩm đồng thời cũng giúp khách hàng cũ thấy tin tưởng và yên tâm hơn.
 • Các quảng cáo xuất hiện ở mọi nơi, moi lúc dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp bạn khẳng định vị thế, chiếm lĩnh thị trường và khiến đối thủ phải thận trọng khi muốn cạnh tranh.
 • Quảng cáo giúp người tiêu dùng có thể thay đổi thái độ đối với sản phẩm, dịch vụ. Từ tâm lý nghi ngờ, không tin tưởng chuyển thành tin cậy, mong muốn được trải nghiệm sản phẩm.
 • Thông qua các chương trình quảng cáo, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có thể khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình trên thị trường.
Biển quảng cáo, điện thoại, internet, báo chí… là hình thức phổ biến nhất
Biển quảng cáo, điện thoại, internet, báo chí… là hình thức phổ biến nhất

Các hình thức quảng cáo hot nhất hiện nay

Sự phát triển của công nghệ kết hợp với sự sáng tạo linh hoạt của con người đã khiến cho các hình thức quảng cáo ngày càng mới lạ, phong phú. Dưới đây là một số hình thức quảng cáo hot nhất hiện nay và mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng:

 • Quảng cáo tổ chức sự kiện: Đây là hình thức quảng cáo đến tận tay người tiêu dùng. Các đơn vị sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ, hội thảo, giao lưu với khách hàng để giới thiệu đầy đủ đặc điểm, công năng, ưu điểm của sản phẩm hay dịch vụ mà mình cung cấp.
 • Quảng cáo ngoài trời: Đây là hình thức quảng cáo bằng các loại biển hiệu với kích cỡ khác nhau được đặt ở tường nhà, cột trên đường cao tốc, trên xe buýt…
 • Quảng cáo trên báo chí: Hình thức quảng cáo có mức chi phí thấp nhưng lại tạo được sự tin cậy đối với người dùng. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn hình thức độc đáo này.
 • Hình thức quảng cáo truyền hình: Đây là hình thức quảng cáo phổ biến, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Hình thức này có âm thanh, hình ảnh sắc nét, khả năng truyền tải thông tin hấp dẫn nên có khả năng thu hút khách hàng tốt hơn. Tuy nhiên, hình thức quảng cáo này thường có mức giá cao hơn so với các hình thức truyền thống khác.
 • Quảng cáo trực tuyến: Đây là một trong những loại hình quảng cáo được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nhà quảng cáo thông qua mạng internet để truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị muốn quảng cáo.
Hình thức quảng cáo khá đa dạng phù hợp với nhiều doanh nghiệp
Hình thức quảng cáo khá đa dạng phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Một số loại hình quảng cáo phổ biến

Không chỉ đa dạng về hình thức, các loại hình quảng cáo hiện nay cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Một số loại hình quảng cáo phổ biến:

 • Quảng cáo thương hiệu: Thông qua việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của đơn vị để khẳng định được vị thế của thương hiệu trên thị trường.
 • Quảng cáo địa phương: Quảng cáo về địa điểm phân phối hàng, dịch vụ để từ đó thu hút số lượng khách hàng đến thăm quan và mua hàng tại địa điểm đó.
 • Quảng cáo hướng dẫn: Đây là loại hình quảng cáo được xây dựng dựa trên quá trình hướng dẫn cách mua hàng, sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
 • Quảng cáo hình ảnh công ty: Loại hình quảng cáo được xây dựng dựa trên các hình ảnh giới thiệu về công ty để giúp khách hàng ghi nhớ và có ấn tượng tích cực.
 • Quảng cáo tương tác: Hình thức quảng cáo trên mạng internet nhằm đến từng cá nhân người tiêu dùng. Nếu người dùng quan tâm sẽ click vào quảng cáo, nếu không quan tâm có thể nhấn bỏ qua.
Liên hệ với công ty VSM để được tư vấn và cung cấp dịch vụ quảng cáo
Liên hệ với công ty VSM để được tư vấn và cung cấp dịch vụ quảng cáo

Trên đây là các thông tin về quảng cáo bạn có thể tham khảo. Sử dụng hình thức tuyên truyền này chính là nền tảng vững chắc mang đến cho các đơn vị kinh doanh sự thành công vượt trội. Để có thể xây dựng các chương trình quảng cáo chất lượng khách hàng hãy liên hệ với VSM để được tư vấn và cung cấp dịch vụ. VSM cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối.