Dịch vụ đăng ký tên miền

Chúng ta đã từng nghe qua rất nhiều về tên miền hay khi truy cập vào các trang web, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy tên miền ở trong địa chỉ liên kết trang. Mỗi tên miền đại diện cho một ý nghĩa và liên quan đến lĩnh vực cụ thể. Vì vậy chúng ta cần chọn tên miền cho website liên quan đến tên của công ty hoặc ngành nghề kinh doanh.

VSM

Những thông tin cần biết về tên miền (domain)

Tên miền và tầm quan trọng của chúng

Tên miền chính là tên của một trang web hoạt động trên internet chính là địa chỉ IP cho mỗi website. Tên miền dễ dàng giúp cho người dùng nhận biết và nhớ đến website của bạn. Tưởng tượng như tên miền là như địa chỉ nhà hay mã zipcode để định vị. Nhờ vào đó mà người truy cập có thể tìm được website của bạn.

Mục đích chính của tên miền là cung cấp một hình thức đại diện, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đánh địa chỉ bằng số. Cách nhìn trừu tượng này cho phép bất kỳ tài nguyên nào ở đây website, đều có thể được di chuyển đến một địa chỉ khác trong cấu trúc liên kết địa chỉ mạng hay có thể là toàn cầu trong một mạng intranet.

Với việc sử dụng địa chỉ dạng chữ cái không trùng nhau thay cho dãy số, tên miền (domain) cho phép người truy cập Internet dễ tìm kiếm và liên lạc với các trang web khác dựa trên IP. Tính uyển chuyển của hệ thống tên miền cho phép nhiều địa chỉ IP được gán vào một tên miền hay nhiều tên miền đều cùng chỉ đến một địa chỉ IP. Có nghĩa là một máy chủ có nhiều vai trò như lưu trữ nhiều hay độc lập hoặc cùng một vai trò có thể được trải ra trên nhiều máy chủ.

Ý nghĩa của tên miền phổ biến hiện nay

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số tên miền và ý nghĩa của chúng được sử dụng phổ biến hiện nay.

.NET: là một tên miền cấp cao, viết tắt từ chữ cái “Network” có nghĩa là mạng lưới. Trước đây, .net được phát triển cho các công ty công nghệ kết nối mạng. Tuy nhiên hiện nay, tên miền .net được sử dụng phổ biến bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet hay các công ty kinh doanh website hay tổ chức có liên quan đến hạ tầng internet. Sử dụng tên miền đuôi .net sẽ tạo nên sự uy tín cho chủ website.

.COM: Đây là viết tắt của từ “commercial” tiếng Việt là “thương mại”. Đây là tên miền được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và tại Việt Nam. Hầu hết các doanh nghiệp đều đăng ký tên miền .com này bởi vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên mạng lưới Internet.

.ORG: là viết tắt từ cụm từ ” Organization” có nghĩa là “tổ chức”. Đuôi .org là tên miền được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và liên kết thương mại. Các trang web có sử dụng đuôi mở này sẽ không tạo được sự tin tưởng cho phía khách hàng. Bởi vì đây là tên miền gắn liền với các hoạt động vì lợi ích công đồng. Chúng cung cấp thông tin chất lượng, có giá trị và không dài dòng.

.EDU: Đây là viết tắt của cụm từ “education” có nghĩa là giáo dục . Tên miền này cũng là loại tên miền đặc biệt chỉ được phép sử dụng trong các tổ chức đơn vị đặc biệt liên quan tới giáo dục và đào tạo .Thường là đuôi của các trang website trường học , bộ giáo dục.

.VN: là tên miền cấp Quốc gia cấp cao nhất dành ở Việt Nam. Tên miền này được các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong nước hoạt động trong các lĩnh vực đặc biệt là thương mại lựa chọn nhiều nhất. Nó có sức mạnh bảo vệ và khẳng định uy tín cho giá trị thương hiệu của bạn đối với khách hàng.

.COM.VN: Đây là loại tên miền cấp 3, viết tắt của cụm từ ” Commercial” (Thương mại) và Việt Nam. Có nghĩa là, .com.vn là tên miền được sử dụng cho các hoạt động thương mại chỉ có tại Việt Nam. Việc sử dụng tên miền này giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về hoạt động của công ty cũng như dễ dàng tiếp cận được thông tin mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

.GOV: là viết tắt của từ “Government” nghĩa là Chính phủ. Đây là tên miền được sử dụng cho các tổ chức trực thuộc Chính phủ, cơ quan nhà nước như: Hội đồng Nhân dân, Tòa Án Nhân dân, Ủy ban nhân dân,…Cũng giống như tên miền .edu, mỗi quốc gia sẽ thêm hậu tố vào sau tên miền .gov để phân biệt tổ chức của Chính Phủ hay cơ quan nhà từng của từng quốc gia.

.PRO: là tên miền Quốc tế có thể dùng cho cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào đó trong nhiều lĩnh vực như Kinh doanh, Giải trí, Du lịch,GIáo dục,… Tên miền .pro mang tính chuyên nghiệp rất cao nên nhiều người lựa chọn tên miền này.

.TOP: là tên miền dành cho những doanh nghiệp hay cá nhân muốn khẳng định vị trí sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của mình. Chọn .top chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được khách hàng nhìn nhận là một đơn vị đang dẫn đầu trong ngành.

.NAME: là một loại tên miền đặc biệt chỉ dùng cho các cá nhân. Nó thường được sử dụng để mọi người dễ nhớ địa chỉ email hay website của một các nhân nào đó và thường trình bày bằng những hình ảnh hay các thông tin cá nhân về bản thân họ.

Xem thêm Thu gọn

Dịch Vụ Chưa Cung Cấp

Hiện tại dịch vụ này chúng tôi chưa sẵn sàng cung cấp đến quý khách hàng xin lỗi vì sự bất tiện này, cảm ơn quý khách đã truy cập website VSM.

Liên Hệ Hợp Tác

Bạn cần tư vấn dịch vụ Digital Marketing của chúng tôi?

Cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:

Nên đăng ký tên miền Việt Nam hay Quốc tế

Mỗi tên miền đều có ưu điểm và nhược điểm, tuỳ thuộc vào nhu cầu, điều kiện kinh tế của cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn có thể đăng ký tên miền Việt Nam hay quốc tế. Tuy nhiên, đối với tên miền quốc gia luôn là lựa chọn tối ưu nhất với thị trường nội địa bởi nó cho phép doanh nghiệp hướng đến địa chỉ cụ thể và giá trị tìm kiếm ở thị trường bản địa cao hơn.

Tại sao bạn nên mua tên miền tại VSM Digital Marketing

Nếu bạn chưa biết mua tên miền domain ở đâu giá rẻ đáng tin cậy, vậy gợi ý đến bạn VSM Digital Marketing – chúng tôi chuyên tư vấn đăng ký và bảo hộ tên miền.

traffic user