dịch vụ Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là cốt lõi của marketing hiện đại. Thương hiệu không chỉ là dấu ấn mắt khách hàng mà còn thể hiện uy tín của doanh nghiệp. Trong bối cảnh hiện nay, người người nhà nhà đều không tiếc kinh phí đầu tư xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, để số tiền bỏ ra xứng đáng, thu lại kết quả như ý lại không hề dễ dàng. Tìm đến dịch vụ xây dựng thương hiệu đến từ VSM Digital Marketing là giải pháp hữu hiệu để tiến hành branding một cách thuận lợi và đảm bảo hiệu quả.

illustration10 29

Vì sao phải xây dựng thương hiệu?

Để hiểu được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu (hay còn gọi là branding) trước hết ta cần hiểu thương hiệu (brand) là gì. Thương hiệu là một khái niệm dùng để phân biệt hàng hoá hoặc dịch vụ của một tổ chức hoặc công ty này so với hàng hóa hoặc dịch vụ của tổ chức hoặc công ty khác. Nói cách khác, thương hiệu không chỉ đơn thuần là nhãn hiệu được in trên bao bì hay cái tên mà bạn sử dụng khi kinh doanh trên thị trường, mà còn là một hình ảnh mà người tiêu dùng liên kết vào sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Xây dựng thương hiệu là quá trình tạo ra hình ảnh tích cực gắn liền với hoạt động kinh doanh, đại diện cho hàng hóa hoặc dịch vụ do bạn cung cấp. Đây là công đoạn quan trọng, giúp giáo dục khách hàng về uy tín của doanh nghiệp, từ đó tạo ra sự tin tưởng và gắn bó lâu dài. Sở hữu thương hiệu nhận được tín nhiệm và được biết đến rộng rãi đồng nghĩa với khả năng thu hút khách hàng, chuyển đổi họ thành cộng đồng khách hàng trung thành và giúp việc kinh doanh phát đạt. 

Người làm kinh doanh hiện nay rất coi trọng việc xây dựng thương hiệu, dù quá trình này được xem là tốn kém và cần rất nhiều công sức ở giai đoạn sơ khai. Bởi lẽ, một khi nền móng cho thương hiệu đã hình thành, công việc marketing dài hạn sẽ trở nên rất dễ dàng và phát triển thuận lợi một cách hoàn toàn tự nhiên. Thương hiệu cũng sẽ bảo vệ doanh nghiệp khỏi vấn nạn làm giả sản phẩm, mạo danh gây ảnh hưởng danh tiếng nếu được đăng ký sở hữu thương hiệu. 

Công cuộc cạnh tranh với các đối thủ trong cùng ngành nghề sẽ trở nên dễ thở hơn khi sở hữu thương hiệu uy tín. Đó cũng là lý do vì sao những tập đoàn khổng lồ trên thế giới vẫn luôn ra sức đầu tư cho phát triển thương hiệu ngay cả khi đã xây dựng thành công. Ở tầm vĩ mô, xây dựng thương hiệu cũng là đóng góp vào tài nguyên quốc gia. Điển hình như Hàn Quốc đã từ một quốc gia nghèo đói hậu chiến tranh, phát triển thành cường quốc châu Á nhờ sở hữu hàng loạt thương hiệu có vị thế trên thị trường quốc tế. 

Để thành công trong việc xây dựng thương hiệu, ta cần làm tốt những công đoạn chủ chốt. Mở đầu bằng định vị thương hiệu, xác định vị trí của doanh nghiệp thông qua nghiên cứu thị trường. Từ đó, ta sẽ quyết định được phương hướng cho việc branding từ tên gọi, slogan, bao bì, cách thức tiến hành marketing phù hợp. 

Sau khi đã có định hướng, một loạt những hoạt động sẽ diễn ra song song xoay quanh mục tiêu chung. Doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch và đầu tư vào công tác truyền thông và tương tác với khách hàng, giúp đưa tên tuổi thương hiệu tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Yếu tố truyền thông cần gắn liền với một câu chuyện thương hiệu hấp dẫn, có khả năng ghi dấu ấn trong mắt người tiêu dùng. Mọi bước đi đều phải đảm bảo tính thống nhất, tạo nên chuẩn mực lâu dài với phương châm cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao nhất đến khách hàng.

Xây dựng thương hiệu không thể vội vã mà cần diễn ra bài bản, có kế hoạch theo giai đoạn, mục tiêu ngắn hạn đầy đủ và chi tiết. Mặt khác, thời điểm vàng để tiến hành branding lại có giới hạn, chưa tính đến trường hợp phát sinh rắc rối gây ra khủng hoảng truyền thông. Do vậy, giải pháp được các công ty và doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay là kết hợp với đội ngũ lành nghề đến từ những công ty marketing chuyên nghiệp để tiến hành xây dựng thương hiệu. 

VSM Digital Marketing được đánh giá là lựa chọn phù hợp để hợp tác xây dựng thương hiệu, với rất nhiều dự án thành công trong quá khứ. Kinh nghiệm cho phép công ty tạo ra dịch vụ có giá trị đích thực, hiệu quả cao, phù hợp với chi phí. Với phương châm hợp tác lâu dài, branding cùng VSM Digital Marketing đem đến trải nghiệm gắn bó, cùng phát triển và tạo ra mối quan hệ bền vững giữa khách hàng công ty. Nhờ vậy, trách nhiệm của VSM đối với mỗi dự án xây dựng thương hiệu đều được đảm bảo, thể hiện qua chế độ hỗ trợ trọn đời, luôn sẵn sàng tiếp sức cho khách hàng ngay cả khi thương hiệu đã vững mạnh. 

(đoạn này dự định nói thêm về các hoạt động liên quan đến branding như đặt tên, sáng tạo câu chuyện thương hiệu, thiết kế logo + bộ nhận diện, tạo website chuẩn SEO phù hợp, chăm sóc fanpage tương tác, chiến dịch truyền thông… nhưng chưa rõ VSM sẽ cung cấp gì nên không viết được.)

Xem thêm Thu gọn

Dịch Vụ Chưa Cung Cấp

Hiện tại dịch vụ này chúng tôi chưa sẵn sàng cung cấp đến quý khách hàng xin lỗi vì sự bất tiện này, cảm ơn quý khách đã truy cập website VSM.

Liên Hệ Hợp Tác

Những lợi ích của việc xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu (branding) là tiền đề cho hàng loạt những lợi ích lâu dài cho hoạt động khởi nghiệp lẫn các công ty lâu năm muốn phát triển kinh doanh.

tmiads facebook ads

Tạo nền móng vững chắc

Khi hoàn thành công cuộc xây dựng, giúp thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường, việc kinh doanh buôn bán sẽ phát triển một cách tự nhiên. Thương hiệu vững mạnh sẽ có khả năng lan truyền từ khách hàng đến khách hàng theo dạng “tiếng lành đồn xa”, các campaign truyền thông có thêm hiệu quả.

Tăng sức cạnh tranh

Xây dựng thương hiệu là cách tấn công trực diện vào thị trường, chủ động tạo nên chỗ đứng, giúp sản phẩm đến được với người tiêu dùng mà không cần dùng đến những phương thức hạ bệ đối thủ. Một thương hiệu lớn có uy tín và lịch sử phát triển minh bạch sẽ luôn được khách hàng ưu tiên.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Có thể ở những bước đầu, việc xây dựng thương hiệu sẽ đòi hỏi đầu tư lớn. Nhưng với sự giúp sức của đội ngũ marketing chuyên nghiệp, quá trình branding sẽ diễn ra nhanh chóng với bảng kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Thương hiệu đã thành danh sẽ mất ít công sức và tiền bạc cho quảng cáo về sau.

Ưu điểm khi xây dựng thương hiệu cùng VSM Digital Marketing

VSM Digital Marketing đã thực hiện nhiều dự án branding thành công tốt đẹp, đem lại sự thịnh vượng cho khách hàng và danh tiếng cho công ty.

Liên hệ với chúng tôi ngay